Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Nhiều người thuê hẳn máy bay riêng cho thú cưng rời Hong Kong

26/01/2022 10:42 GMT+7

Rất nhiều người Hong Kong (Trung Quốc) có ý định rời khỏi đặc khu hành chính này đã tìm cách thuê hẳn chuyến bay dành cho thú cưng của họ.

Nhiều người thuê hẳn máy bay riêng cho thú cưng rời Hong Kong - Ảnh 1.

Nhiều công ty vận tải hàng không tư nhân của Hong Kong (Trung Quốc) cho biết tháng 1/2022 sẽ là thời điểm bùng nổ với việc vận chuyển vật nuôi. Ảnh: cnn.com

Kênh CNN (Mỹ) ngày 25/1 cho biết nhiều người gặp khó khăn trong việc đưa vật nuôi ra khỏi Hong Kong, do vậy xu hướng di chuyển đắt đỏ trên đã hình thành. Trong một cuộc khảo sát thực hiện năm 2021, có đến 40% người nước ngoài cho biết họ đang cân nhắc rời Hong Kong.

Cô Olga Radlynska, nhà sáng lập và giám đốc của công ty vận tải hàng không tư nhân Top Stars Air, chia sẻ công ty này đã chuyển từ mô hình chuyến bay riêng dành cho doanh nhân sang phi cơ thuê riêng để chở nhóm thú cưng.

Xu hướng này tăng mạnh sau khi Hong Kong tiêu hủy hơn 2.500 con chuột hamster sau khi một nhân viên cửa hàng vật nuôi nhiễm COVID-19 có liên quan đến hamster.

Cô Olga Radlynska nói: 'Nhiều người phải chuyển đi và họ muốn mang theo cả thú cưng. Nhưng đôi khi đám chó mèo phải rời xa chủ và chúng vẫn ở lại Hong Kong'.

Hiện nay khách hàng của Top Stars Air và người dân thuộc tầng lớp lao động và trung lưu đang tìm kiếm giải pháp vận chuyển vật nuôi bởi các chuyến bay thương mại hiện chỉ dành cho hỗ trợ sự sống hoặc có chính sách nghiêm ngặt với vận chuyển vật nuôi.

Radlynska ước tính ngành kinh doanh vận chuyển thú cưng của công ty Top Stars Air đã tăng 700% kể từ giai đoạn đầu đại dịch COVID-19. Những tuyến đường vận chuyển bận rộn nhất của Top Stars Air là đến London (Anh), Singapore, Mỹ, Canada và Australia.

Không chỉ có chó và mèo, Top Stars Air và những công ty tương tự còn từng vận chuyển thỏ, chuột hamster, rùa và chim.

Jolie Howard - CEO công ty cho thuê máy bay L'Voyage - cho biết ngày càng có nhiều người muốn đoàn tụ với vật nuôi sau khi Hong Kong hủy nhiều chuyến bay và cấm một số hãng hàng không. Cô Jolie Howard nói: 'Vật nuôi chính là một thành viên trong gia đình. Nhiều người chờ đợi cả 12 tháng dài cho một chuyến bay'. Jolie Howard cũng thừa nhận một nửa mảng kinh doanh của L'Voyage hiện nay liên quan đến vật nuôi.

L'Voyage và những công ty vận tải hàng không tư nhân tương tự đều hợp tác chặt chẽ với chủ nhân của thú cưng để đảm bảo chúng được gắn chip, có giấy tờ hợp lệ, kích thước chuẩn xác và được tiêm những loại vaccine cần thiết để đạt yêu cầu được bay.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận