08/11/2022 12:32 GMT+7

Nhiều người ngộ độc rượu sau khi dự đám tang, ba người có nguy cơ tử vong

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Sau khi uống rượu ở một đám tang, nhiều người bị chóng mặt, mờ mắt, đau ngực, co giật, khó thở phải tới bệnh viện cấp cứu. Trong đó, ba người phải lọc máu liên tục và có nguy cơ tử vong cao.

Nhiều người ngộ độc rượu sau khi dự đám tang, ba người có nguy cơ tử vong - Ảnh 1.

Bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cố gắng lọc máu cứu chữa những người bị ngộ độc rượu - Ảnh: P.Đ.

Sáng 8-11, bác sĩ Dương Phước Đông - trưởng khoa hồi sức chống độc, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Kiên Giang - cho biết bệnh viện tiếp nhận năm người bị nghi ngộ độc rượu được chuyển lên từ Trung tâm Y tế huyện An Biên.

Hiện hai người sức khỏe đã ổn định và ba người bị nặng là bệnh nhân Đ.V.D., Đ.V.Đ. và V.V.D.A., cùng ở huyện An Biên.

Theo bác sĩ Đông, ba bệnh nhân trên được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu. Bác sĩ phải lọc máu liên tục để cứu chữa nhưng bệnh nhân diễn biến xấu, nguy cơ tử vong cao.

Theo nguồn tin ban đầu, vào ngày 2-11, ông N.V.T (quê Cà Mau) tới xã Nam Yên, huyện An Biên tạm trú. Đám tang ông T. kéo dài 4 ngày (đến ngày 5-11), có khoảng 150 lượt người đến viếng. 

Gia đình có làm cơm mời khách đến viếng, với các món thịt kho, cháo vịt, lẩu gà, trái cây… và khoảng 100 lít rượu trắng.

Đến ngày 6-11, nhiều người uống rượu ở đám tang trên có triệu chứng chóng mặt, mờ mắt, đau ngực, co giật, khó thở, được người thân đưa tới Trung tâm Y tế huyện An Biên.

Ngày 7-11, năm người nghi ngộ độc rượu được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu. Ở đây, bác sĩ chẩn đoán năm người này đều bị ngộ độc rượu có chứa chất methanol.

Sau nhiều vụ ngộ độc, không tìm được nơi pha chế rượu Sau nhiều vụ ngộ độc, không tìm được nơi pha chế rượu

TTO - Phó Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết cơ quan chức năng không xác minh được nguồn gốc rõ ràng, không truy xuất được nơi sản xuất, không biết được nơi kinh doanh của các sản phẩm rượu trong các vụ ngộ độc vừa qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận