​Nhiều lao động đã có việc làm

14/03/2015 08:49 GMT+7

TT - Tại các văn phòng Tiếp sức người lao động ở bốn bến xe: Miền Đông, Miền Tây, An Sương, Ngã Tư Ga, hàng trăm lao động được tư vấn, giới thiệu và đã có việc làm.

Người lao động đến văn phòng Tiếp sức người lao động bến xe Miền Tây (TP.HCM) nhờ giới thiệu việc làm - Ảnh: Q.P.

7g30, khi văn phòng Tiếp sức người lao động tại bến xe Miền Đông vừa mở cửa, một người đàn ông chừng 50 tuổi đã đến chăm chú tìm hiểu các mẩu rao tuyển dụng tài xế.

Ông là Trương Anh Kiệt (sinh năm 1966) nhà ở quận Thủ Đức. Ông Kiệt cho biết đã làm tài xế nhiều năm nay nhưng cứ chạy thuê hết chỗ này đến chỗ khác, thu nhập không ổn định. Sau một hồi tìm hiểu, ông nhờ văn phòng giới thiệu làm tài xế cho một doanh nghiệp tại Củ Chi.

Cầm tờ giấy giới thiệu trên tay, ông cẩn trọng đọc qua một lượt, sau đó lấy điện thoại liên lạc với phía tuyển dụng hỏi lại một lần nữa mức lương, các giấy tờ cần thiết... “Giờ tôi về mang hồ sơ đến nộp để nhận việc” - ông Kiệt vui vẻ nói trước khi rời văn phòng.

Anh Nguyễn Văn Sang, phó giám đốc YES Center, cho biết những trường hợp như ông Kiệt rất nhiều, từ ngày ra quân (5-3) đến nay tại các văn phòng Tiếp sức người lao động đã có trên 700 lượt người đến liên hệ tìm hiểu và nhờ tư vấn, giới thiệu việc làm.

Trong đó có trên 250 người được giới thiệu đến các doanh nghiệp làm việc ở các ngành nghề như: lao động phổ thông, bán hàng, nhân viên kinh doanh, giao hàng, công nhân may, kế toán, tài xế...

Theo thống kê, số lượng đầu việc mà chương trình đang cần tuyển dụng lên đến hàng nghìn đầu việc khác nhau, yêu cầu về trình độ khá đa dạng, nơi tuyển dụng cũng phong phú ở khắp các quận, huyện tại TP.HCM nên rất phù hợp để người lao động lựa chọn.

Tại các văn phòng tiếp sức người lao động, nhân viên và tình nguyện viên “tiếp sức” cho người lao động đến khi nào được việc.

Anh Nguyễn Tài Minh Nhật, phụ trách văn phòng bến xe An Sương, cho biết: “Chúng tôi giới thiệu việc làm miễn phí cho người lao động. Nếu giới thiệu rồi nhưng khi lao động đến, doanh nghiệp đã đủ người thì người lao động hãy quay về lại văn phòng để chúng tôi giới thiệu nơi khác, đến khi nào người lao động có việc làm mới thôi!”. 

Cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động

Chương trình Tiếp sức người lao động là gạch nối giữa doanh nghiệp và người lao động, giúp người lao động dễ dàng đến với doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp tìm được nhân sự theo đúng yêu cầu. Chúng tôi rất hài lòng với những lao động mà chương trình giới thiệu đến.

Tuy nhiên, hiện nay phần lớn người lao động có trình độ, kỹ năng đa dạng... Chương trình cần tìm hiểu kỹ hơn, nắm rõ hơn về hoàn cảnh của từng lao động trước khi giới thiệu đến chúng tôi nhằm nâng chất lượng của lao động mà chương trình giới thiệu đến doanh nghiệp.

Ông TRẦN HOÀNH SƠN (giám đốc Công ty TNHH TMDV&SX Hồng Sơn)

 

QUANG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận