Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Nhiều kỷ vật ở nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp bị hư hỏng vì lũ

25/10/2020 21:47 GMT+7

TTO - Trận lũ lịch sử vừa qua đã khiến ngôi nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị hư hỏng nghiêm trọng, nhiều kỷ vật của Đại tướng bị lũ cuốn trôi.

Nhiều kỷ vật ở nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp bị hư hỏng vì lũ - Ảnh 1.

Một góc ngôi nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở xã Lộc Thủy bị lũ làm hư hỏng - Ảnh: NGUYỄN TIẾN PHƯƠNG

Ngày 25-10, sau trận lũ lụt lịch sử vừa qua, ngôi nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã bị hư hỏng nghiêm trọng, nhiều kỷ vật của Đại tướng đã bị lũ cuốn trôi.

Theo ông Võ Đại Hàm, người trông coi nhà lưu niệm Đại tướng, ngôi nhà của Đại tướng bị nước lũ dâng lên ngập hơn 2 mét trong trận lũ lịch sử vừa qua nên thiệt hại nghiêm trọng. 

Nhiều mảng tường của ngôi nhà bị sập và bong tróc. Nhiều đồ đạc cũng như kỷ vật của Đại tướng được lưu giữ ở đây đã bị nước lũ cuốn trôi hoặc bị nước ngâm làm hư hỏng.

Nhiều kỷ vật ở nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp bị hư hỏng vì lũ - Ảnh 2.

Nhiều kỷ vật của Đại tướng bị nước lũ ngâm nên đã hư hỏng - Ảnh: NGUYỄN TIÊN PHƯƠNG

Theo ông Hàm, trước lũ ông đã chủ động kê những đồ vật quý giá lên cao, tuy nhiên trận lũ này quá khủng khiếp nên ông không thể làm gì khác. Nhiều kỷ vật ở đây không thể phục hồi được.

Được biết, sau khi lũ rút, một đơn vị quân đội đã đến giúp ông Hàm dọn dẹp lại nhà của Đại tướng. Tuy nhiên, để khắc phục lại những hạng mục hư hỏng của ngôi nhà thì sẽ mất nhiều thời gian nữa.

Xem những bức ảnh quý hiếm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp Xem những bức ảnh quý hiếm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TTO - Những khoảnh khắc đầy xúc cảm khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên nhạc sĩ Văn Cao, Phó Đức Phương, nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà sử học Phan Huy Lê, Trần Văn Giàu… đang được trưng bày tại Hà Nội.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận