Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Nhiều hoạt động tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ

23/03/2021 09:28 GMT+7

TTO - Chương trình tưởng nhớ 20 năm ngày nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm (1-4-2001 - 1-4-2021) năm nay có chủ đề 'Những sớm mai Việt Nam'.

Nhiều hoạt động tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ - Ảnh 1.

Hằng năm vào ngày giỗ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhiều người yêu mến nhạc Trịnh tới viếng mộ, cùng đàn hát tưởng nhớ cố nhạc sĩ - Ảnh: HỮU LỢI

Đại diện gia đình nhạc sĩ cho biết sẽ có hai đêm nhạc tại TP.HCM mang tên Đêm thao thức cùng Trịnh được những khán giả yêu thích nhạc Trịnh đến từ nhiều nơi trên đất nước tổ chức. 

Đêm nhạc đầu tiên sẽ diễn ra tối 30-3 tại phòng trà Đà Lạt House, TP.HCM với sự tham gia của thiếu nhi khiếm thị cùng một số giọng ca hát nhạc Trịnh được yêu mến. 

Chương trình tưởng nhớ chính thức sẽ diễn ra từ 19h30 tối 1-4 đến 4h sáng 2-4 tại nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức, TP.HCM. 

Đây là dịp để những trái tim yêu mến nhạc Trịnh cùng bên nhau đốt nến, tưởng niệm và hát lên những ca khúc nhạc Trịnh đã làm đắm say bao thế hệ người Việt. Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng NSƯT Trần Lực - người cùng đóng vai Trịnh Công Sơn trong phim Trịnh và em - sẽ đến viếng mộ nhạc sĩ sáng ngày 1-4.

Vào buổi tối cùng ngày, khán giả cũng có thể theo dõi chương trình livestream từ ngôi nhà của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên đường Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM với sự có mặt của Quang Dũng, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn, An Trần, Cẩm Vân...

Cũng trong ngày 1-4, khán giả yêu nhạc Trịnh ở Hội An có cơ hội thưởng thức đêm nhạc Có một ngày như thế với sự tham gia của Ánh Tuyết, Kyo York, Quỳnh Lan, Phi Thúy Hạnh, Tấn Đạo... Chương trình diễn ra miễn phí, do nghệ sĩ Ánh Tuyết cùng Trung tâm Văn hóa TP Hội An tổ chức tại vườn tượng bên sông An Hội.

Phía gia đình nhạc sĩ cho biết thêm sẽ có những đêm nhạc khác tại các tỉnh thành như Quảng Trị, Bắc Ninh, Huế, Hải Phòng, Bình Dương. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể phụ thuộc khá nhiều vào tình hình dịch COVID-19 và quyết định của chính quyền.

Những sớm mai Việt Nam: 20 năm nhớ Trịnh Công Sơn Những sớm mai Việt Nam: 20 năm nhớ Trịnh Công Sơn

TTO - Trong năm 2021, nhiều hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Các chương trình năm nay không chỉ có những đêm nhạc mà còn nhiều hoạt động thú vị khác.

TIẾN VŨ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận