04/12/2017 14:46 GMT+7

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày công nghệ Tuổi Trẻ

H.NHUNG
H.NHUNG

TTO - Ngày công nghệ Tuổi Trẻ với chủ đề: “Công nghệ cho mọi người” do báo Tuổi Trẻ tổ chức lần đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 8-12 tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, TP.HCM.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày công nghệ Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Sẽ có rất nhiều chương trình hấp dẫn tại Ngày công nghệ Tuổi Trẻ như hội thảo "Công nghệ cho mọi người" với các tham luận về kiến trúc IoT trong đô thị thông minh, góc nhìn của chuyên gia công nghệ về câu chuyện công nghệ vị nhân sinh. 

Tại đây, các chuyên gia sẽ cùng thảo luân về xu hướng công nghệ tương lai, sự tác động của công nghệ đến đời sống người Việt, vai trò của truyền thông công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Nằm trong lộ trình đổi mới của Tuổi Trẻ Online, dịp này, Báo Tuổi Trẻ sẽ ra mắt chuyên trang Công nghệ (https://congnghe.tuoitre.vn/) là nơi cập nhật những thông tin mới nhất của đời sống công nghệ trong và ngoài nước, xu hướng công nghệ mới trên thế giới, thành tựu mới của các hãng công nghệ.

Ngày công nghệ Tuổi Trẻ cũng là nơi các hãng công nghệ Samsung, Schneider Electric, Google, Nokia, HP, VNG, Vietcombank, P.A Vietnam, Fado và ĐHQG TP.HCM trình diễn những công nghệ mới nhất và tạo cơ hội trải nghiệm thực tế cho bạn đọc Tuổi Trẻ với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh sẽ có cơ hội được tham gia buổi hướng dẫn kỹ thuật chụp và săn ảnh báo chí trong chương trình "Một ngày thử làm phóng viên ảnh công nghệ" với nhiều giải thưởng hấp dẫn. 

Ngoài ra, bất cứ ai tham dự sự kiện cũng có thể được các họa sĩ của Tuổi Trẻ ký họa tặng chân dung theo phong cách độc đáo để khoe trên mạng xã hội. Đây cũng là dịp bạn đọc được tận mắt xem robot NAO có hình dáng và cử động như con người trình diễn.

Hàng trăm quà tặng hấp dẫn, cơ hội may mắn để nhận quà tặng giá trị cao như điện thoại Samsung Galaxy Note8, Nokia 8, Nokia 6, phiếu mua hàng tại Mỹ trị giá 2 triệu đồng, ba lô The North Face đón chờ bạn đọc tại Ngày công nghệ Tuổi Trẻ. Đăng ký tham dự bằng cách truy cập ngay

Các chuyên gia sẽ nói gì trong Ngày công nghệ Tuổi Trẻ?

Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc truyền thông và đối ngoại công ty điện tử Samsung Vina cho biết, dự kiến, Samsung sẽ chia sẻ về hành trình mang công nghệ đến cho mọi người của Samsung. Với Samsung, công nghệ không chỉ là công nghệ mà còn thể hiện tính nhân văn, phải giúp giải quyết những vấn đề của cuộc sống, của con người một cách ý nghĩa.

Ông Nguyễn Trí Thông chia sẻ về nội dung Samsung sẽ mang đến Ngày công nghệ Tuổi Trẻ - Thực hiện: VY CHIẾN

Cùng quan điểm này, ông Châu Nguyễn Nhật Thanh, Phó giám đốc kỹ thuật của công ty cổ phần VNG, từ khi có Internet, con người đã tiếp cận được kho kiến thức của nhân loại một cách dễ dàng và mạng xã hội mang lại cho con người cơ hội để gần gũi và chia sẻ với nhau được nhiều hơn. 

Đến với Ngày công nghệ Tuổi Trẻ, VNG sẽ tập trung giới thiệu về IoT sẽ làm được gì cho đô thị thông minh. Ông Thanh cho biết, hiện tại, IoT lab của VNG đang tập trung nghiên cứu về IoT trên nền tảng kết nối không dây cho thị trường nhà thông minh, thành phố thông minh với bãi đậu xe thông minh, thanh toán không tiền mặt qua trạm thu phí không dừng.

Ông Châu Nguyễn Nhật Thanh chia sẻ về nội dung Samsung sẽ mang đến Ngày công nghệ Tuổi Trẻ - Thực hiện: VY CHIẾN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận