Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Nhiều hộ dân Đà Lạt phải di dời sau sự cố sụt lún

26/04/2017 17:13 GMT+7

TTO - Trước mắt cơ quan chức năng đã cho 3 hộ dân có nhà ở đường Nguyễn Văn Trỗi và Trương Công Định bị sụt lúc nặng di dời, các hộ khác dũng thu dọn đồ đạc, sẵn sàng di dời khi có lệnh.

Một số hộ dân đã di dời dần đồ đạc do lo sợ nhà sụp đổ - Ảnh: M.VINH
Một số hộ dân đã di dời dần đồ đạc do lo sợ nhà sụp đổ - Ảnh: M.VINH

Đến 16h ngày 26-4, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt đã hội ý xong với các sở ngành để ứng phó với tình trạng sụt lún ở khu vực trung tâm TP. Đà Lạt. 

Ông Việt đề nghị thông báo về tình trạng khẩn cấp này, tiến hành cho 3 hộ dân ở đường Nguyễn Văn Trỗi và Trương Công Định bị ảnh hưởng nặng của sụt lún, nứt đất di dời. Các hộ dân khác cũng thu dọn đồ đạc và sẵn sàng di dời.

Ông Việt đánh giá đây là sự cố nghiêm trọng nên cơ quan chức năng phải luôn trong tình trạng sẵn sàng ứng phó để tránh thiệt hại về người. Do nguyên nhân vẫn chưa xác định, cơ quan chức năng chưa đề nghị người dân di dời ồ ạt nhưng phải sẵn sàng cho việc di dời khẩn cấp trong thời gian ngắn".

Hiện UBND phường 2 TP Đà Lạt (nơi xảy ra hiện tượng nứt đất) đã ra thông báo các khách sạn trên hai tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, Trương Công Định tạm thời không nhận khách, không cho khách lưu trú qua đêm. 

Lực lượng chức năng kiểm tra hệ thống nước ở khu vực bị nứt đất - Ảnh: M.VINH 
Lực lượng chức năng kiểm tra hệ thống nước ở khu vực bị nứt đất - Ảnh: M.VINH 

Trước đó, như đã thông tin, sáng 26-4, người dân tại 13 căn nhà trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, Trương Công Định, TP. Đà Lạt hốt hoảng vì phát hiện nhà mình đang ở bỗng dưng xuất hiện vết nứt tạo thành vệt dài. 

Theo ghi nhận của UBND phường 2, vỉa hè đường Nguyễn Văn Trỗi cũng xuất hiện một vết nứt nhỏ hẹp, kéo dài khoảng 30 mét.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận