Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Nhiều đơn vị thuộc Vinatex sẵn sàng mua xơ sợi Đình Vũ

22/07/2019 15:06 GMT+7

TTO - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi tổng hợp Dầu khí (PVTex) và Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ.

Nhiều đơn vị thuộc Vinatex sẵn sàng mua xơ sợi Đình Vũ - Ảnh 1.

PVN ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm - Ảnh: PVN

Thực hiện đề án xử lý các tồn tại yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, và chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), PVTex đã triển khai quyết liệt để xử lý những tồn tại, khó khăn, phối hợp với các đối tác vận hành trở lại dây chuyền kéo sợi DTY.

Theo đó, PVN đã xây dựng hoàn thành kế hoạch sản xuất 5 năm 2020 - 2024 và hướng tới vận hành lại toàn bộ Nhà máy xơ sợi Đình Vũ vào đầu năm 2020, để đáp ứng cung cấp một phần nhu cầu xơ sợi tổng hợp cho các doanh nghiệp trong nước.

Tiếp theo tinh thần thỏa thuận hợp tác giữa PVN và Vinatex, PVTex đã làm việc với các đơn vị của Vinatex và các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp FDI có nhu cầu sử dụng xơ sợi tổng hợp của PVTex và cùng nhau thống nhất ký kết hợp đồng nguyên tắc đảm bảo chất lượng và cạnh tranh về giá.

Ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Vinatex, cho biết việc hợp tác cung ứng sợi sẽ mang lại lợi ích kinh tế cụ thể, với nguồn xơ sợi ổn định và chất lượng trong nước, các doanh nghiệp dệt may của Vinatex sẽ được hưởng lợi, tiết giảm hàng loạt chi phí trong sản xuất kinh doanh so với nhập khẩu.

Ông Trường cũng khẳng định các doanh nghiệp dệt may trong Tập đoàn luôn sẵn sàng hợp tác tiêu thụ sản phẩm xơ sợi tổng hợp của PVTex trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng và cạnh tranh theo giá thị trường.

Đồng thời, Vinatex cùng các đơn vị thành viên sẵn sàng tham gia với PVTex ngay từ những ngày đầu sản xuất, sử dụng thử sản phẩm của nhà máy xơ sợi Đình Vũ để có sự phản hồi nhanh nhất về kỹ thuật cũng như chất lượng xơ sợi của Nhà máy.

Ông Trần Sỹ Thanh, chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, khẳng định quyết tâm khôi phục lại sản xuất và nâng cao hiệu quả trong vận hành nhà máy xơ sợi Đình Vũ. Theo đó, PVN sẽ tập trung khôi phục lại sản xuất của nhà máy xơ sợi Đình Vũ không chỉ là vấn đề kinh tế mà còn là vấn đề xã hội, tạo công ăn việc làm, đời sống ổn định cho cả ngàn cán bộ nhân viên ngành Dầu khí.

Ông Thanh đề nghị PVTex cùng đối tác là Tập đoàn An Phát tiếp tục quyết liệt và thực hiện đúng kế hoạch khôi phục lại hoàn toàn sản xuất của nhà máy xơ sợi Đình Vũ.

Nhiều hợp đồng tiêu thụ được ký

Vơi sự chứng kiến của lãnh đạo PVN, Vinatex, Tập đoàn An Phát, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, một loạt hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm xơ giữa PVTex và các đơn vị thành viên của Vinatex, các khách hàng trên cả nước như Tổng công ty CP Dệt may Hà Nội, Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định, Công ty CP Phong Phú, Công ty CP Dệt - May Huế… đã chính thức được ký kết.

Đây là một bước tiến đáng ghi nhận trong kế hoạch khôi phục lại sản xuất của nhà máy xơ sợi Đình Vũ, để nhà máy đáp ứng khoảng 30% sản phẩm theo nhu cầu của thị trường, đúng với sứ mệnh khi nhà máy được xây dựng.

XUÂN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận