26/08/2022 09:44 GMT+7

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3

TIẾN THẮNG - C. TUỆ
TIẾN THẮNG - C. TUỆ

TTO - Mưa lớn liên tục kéo dài trong đêm 25 đến rạng sáng 26-8, khiến hàng loạt khu vực trũng tại TP Hải Phòng, Quảng Ninh bị ngập úng nghiêm trọng. Nước tràn vào nhà nên người dân phải bì bõm di chuyển đồ điện lên khu vực cao hơn.

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 1.

Nước tràn vào nhà dân tại khu vực Bãi Muối, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong đêm 25-8 - Ảnh: Facebook Tin tức Quảng Ninh

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 26-8, tại Hải Phòng thời tiết cơ bản tạnh mưa và không còn gió rít như tối 25-8, song một số tuyến phố trung tâm như Lạch Tray, Tô Hiệu, Nguyễn Bình,… vẫn bị ngập úng cục bộ, nước chưa thể thoát kịp.

Người dân đi làm qua những tuyến phố này phải thận trọng để không đi vào những khu vực nước ngập sâu nên giao thông tại đây ùn ứ, lực lượng cảnh sát giao thông được bố trí để điều tiết giao thông.

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 2.

Người dân bì bõm trong nước ngập để di chuyển đồ điện tử lên khu vực cao hơn tại khu Bãi Muối, thành phố Hạ Long - Ảnh: Facebook Tin tức Quảng Ninh

Đêm 25-8, nhiều tuyến phố và khu dân cư tại trung tâm thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng bị ngập úng sâu, khiến một số gia đình tại khu Bãi Muối, thành phố Hạ Long nước tràn vào ngập ngang thân người.

Trong đêm, người dân phải vất vả để di chuyển những vật dụng điện tử, điện lạnh lên khu vực cao hơn để tránh hư hỏng.

Tại khu vực thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cũng phải tổ chức di dời 38 hộ dân cùng đồ đạc trong nhà bị ngập sâu đến khu vực an toàn.

Trận mưa lớn trong đêm 25-8, qua thống kê nhanh của thành phố có 321 hộ bị nước tràn vào, trong đó 38 hộ bị ngập sâu. Hiện những hộ gia đình được di dời cũng đã trở về nhà để dọn dẹp sau khi nước rút dần đi.

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ di dời người dân tại khu 5, phường Bắc Sơn ra khỏi nhà bị ngập úng sâu - Ảnh: TP Uông Bí

Trong ngày 26-8, thời tiết tại Quảng Ninh cũng không còn mưa lớn, song nước tại những khu vực trũng vẫn chưa thể thoát hết.

Đại diện đơn vị phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại Hải Phòng và Quảng Ninh, cho biết tính đến 7h ngày 26-8, chưa có thông tin thiệt hại về người do ảnh hưởng của bão số 3.

Lượng mưa phổ biến ghi nhận được từ khoảng 150-240mm đã khiến hàng loạt khu vực bị ngập úng, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Ngay sau khi thời tiết tạm ổn định, các đơn vị liên quan cũng đã tập trung triển khai lực lượng để tiến hành khắc phục, thu dọn trụ điện, cây cối bị gãy đổ,… làm cản trở giao thông.

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 4.

Giao thông tại khu vực tuyến phố Lạch Tray, thành phố Hải Phòng trong ngày 26-8 xảy ra ùn ứ cục bộ do tuyến đường vẫn bị ngập nước, nhiều ô tô gầm thấp lựa chọn quay đầu - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và rạng sáng 26-8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Một số nơi trên 70mm như Phù Liễn (Hải Phòng) 192mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 175mm, Long Sơn (Bắc Giang) 77mm, Thụy Phúc (Thái Bình) 123mm, Tiền Phong (Hải Dương) 80mm, Phương Lâm (Hòa Bình) 105mm, Chiềng Khoa (Sơn La) 95mm,…

Sáng sớm nay ở khu vực các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to như Kiên Lao (Bắc Giang) 57mm, Minh Quang (Vĩnh Phúc) 71mm, Việt Trì (Phú Thọ) 66mm...

Mưa to tại Vĩnh Phúc khiến hàng loạt tuyến đường trong thành phố Vĩnh Yên ngập sâu như quốc lộ 2 đoạn qua siêu thị Big C, ngã tư Mê Linh - Tôn Đức Thắng (công an tỉnh), Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Tất Thành,....

Tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ) mưa lớn cũng khiến tuyến đường Nguyễn Du, đại lộ Hùng Vương (đoạn ngã tư Thanh Miếu), khu đô thị Minh Phương bị ngập úng.

Tình trạng ngập lụt đã khiến nhiều phương tiện giao thông, đặc biệt là xe máy di chuyển khó khăn trong sáng 26-8.

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 5.

Ngập sâu, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc căng dây không cho phương tiện qua lại - Ảnh: V. PHÚC

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 6.

Khu vực Trường đại học Hàng hải Việt Nam nước vẫn mênh mông sân trường - Ảnh: TIẾN THẮNG

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 7.

Tuyến đường tại khu vực phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Hải Phòng lênh láng nước - Ảnh: TIẾN THẮNG

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 8.

Một cây đổ trên đường Lê Duẩn (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) - Ảnh: V.PHÚC

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 9.

Sạt lở đường đi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) khiến giao thông ách tắc - Ảnh: V.PHÚC

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 10.

Một ô tô chết máy khi đi qua đoạn ngập sâu trên đại lộ Hùng Vương (đoạn ngã tư Thanh Miếu, TP Việt Trì, Phú Thọ) - Ảnh: CÔNG KHANH

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 11.

Rạp đám cưới ở khu vực này cũng 'chìm' trong biển nước - Ảnh: CÔNG KHANH

Nhiều đô thị phía Bắc ngập sau mưa bão số 3 - Ảnh 12.

Tại thành phố Việt Trì, một số xe ô tô bị chết máy phải gọi cứu hộ - Ảnh: CÔNG KHANH

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo trong ngày và đêm 26-8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông kèm gió giật mạnh, tổng lượng mưa tích lũy phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm; Thanh Hóa 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Hà Nội hôm nay có mưa vừa, mưa to và dông, tổng lượng mưa tích lũy phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Bão số 3 suy yếu thành vùng áp thấp, hoàn lưu đang gây mưa lớn ở miền Bắc Bão số 3 suy yếu thành vùng áp thấp, hoàn lưu đang gây mưa lớn ở miền Bắc

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đêm 25-8, sau khi đi vào khu vực biên giới Quảng Ninh - Trung Quốc, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đến rạng sáng nay tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận