22/08/2022 17:00 GMT+7

Nhiều điểm mới tại Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục thường niên

T.D.V
T.D.V

Từ 15-8 đến 21-8-2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục thường niên. Năm nay, Tuần lễ được tổ chức kết hợp cả hình thức trực tiếp tại Bệnh viện và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Nhiều điểm mới tại Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục thường niên - Ảnh 1.

Tuần lễ được tổ chức kết hợp cả hình thức trực tiếp tại Bệnh viện và trực tiếp trên nền tảng Zoom

Bên cạnh việc cập nhật các khuyến cáo, kiến thức mới nhất ở hầu hết các chuyên khoa, đây là dịp để các y bác sĩ, nhân viên y tế chia sẻ các nội dung liên quan đến COVID-19 cùng nhiều vấn đề mới tiếp tục được nghiên cứu, thảo luận. Đồng thời, các chủ đề thiết thực về quản trị bệnh viện cũng được cập nhật, giúp đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế nâng cao kiến thức, kỹ năng để có thể thích nghi với tình hình mới.

PGS TS BS. Lê Minh Khôi - Trưởng phòng Khoa học và đào tạo BV ĐHYD TPHCM cho biết, sự đa dạng về nội dung và hình thức của Tuần lễ đào tạo năm nay đã thu hút 32 chuyên khoa và phòng chức năng tham gia với hơn 150 bài báo cáo của các chuyên gia đầu ngành, hơn 2.500 lượt tham dự trực tiếp tại bệnh viện và 20.000 lượt tham dự trực tuyến.

Các đại biểu vừa có cơ hội tương tác trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành, vừa có thể tham gia các phiên đào tạo trực tuyến ở mọi lúc, mọi nơi chỉ với kết nối internet. Bên cạnh đào tạo lý thuyết và định hướng lâm sàng, một số phiên về ngoại khoa thực hiện mổ thị phạm, truyền hình trực tiếp giúp các đại biểu dễ dàng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Nhiều điểm mới tại Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục thường niên - Ảnh 2.

Đây là dịp để các Bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế học hỏi trao đổi kinh nghiệm

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc BV ĐHYD TPCM chia sẻ: 

"BV ĐHYD TPHCM trực thuộc Đại học Y Dược TPHCM với sứ mệnh mang tới giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu từ sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo. Vì vậy, vấn đề học thuật vô cùng quan trọng trong môi trường y khoa.

Đặc biệt tại BV ĐHYD TPHCM, chúng tôi xây dựng văn hóa thầy - trò xuyên suốt trong mọi hoạt động của bệnh viện. Mỗi thành viên tại bệnh viện vừa là người thầy, vừa là người trò. Khi là trò, ta sẵn sàng đón nhận kiến thức mới, có thái độ khiêm tốn học hỏi. Khi là thầy, ta chọn lọc và chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết của mình.

Điều đó cũng được thể hiện rất rõ tại Tuần lễ Đào tạo thường niên. Đây không chỉ là dịp để các học viên bên ngoài tham gia các lớp đào tạo của bệnh viện tổ chức, mà còn là dịp để các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế học hỏi, lắng nghe lẫn nhau từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng của mỗi cá nhân, vì mục tiêu thực hiện tốt nhất sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân".


Nhiều điểm mới tại Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục thường niên - Ảnh 4.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc phát biểu khai mạc Tuần lễ Đào tạo y khoa thường niên năm 2022

Ngay trong giai đoạn trước, trong và sau cao điểm của đại dịch COVID-19 tại TPHCM, các chương trình đào tạo của BV ĐHYD TPHCM đều được xây dựng bài bản với đa dạng các hình thức và cập nhật liên tục những khuyến cáo, tiến bộ mới nhất nhằm phục vụ công tác chuyên môn.

Trong thời điểm dịch bệnh khốc liệt nhất, công tác đào tạo đã phát huy thế mạnh với sự thành lập và hoạt động hiệu quả của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc bệnh viện.

Đồng thời, bệnh viện vẫn duy trì và ngày càng mở rộng các chương trình đào tạo định kỳ, trở thành điểm hẹn uy tín và quen thuộc để các y bác sĩ, nhân viên y tế liên tục cập nhật các kiến thức chuyên sâu.

Nhiều điểm mới tại Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục thường niên - Ảnh 5.

Một số phiên về ngoại khoa thực hiện mổ thị phạm, truyền hình trực tiếp giúp các đại biểu dễ dàng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên