Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Nhiều cơ sở vẫn xả thải ra kênh Tham Lương

17/03/2012 01:52 GMT+7

TT - Ngày 16-3, Ban Kinh tế và ngân sách HĐND TP.HCM đã khảo sát tình hình ô nhiễm môi trường do các cơ sở sản xuất nằm dọc kênh Tham Lương gây ra và làm việc với UBND Q.12 để bàn biện pháp xử lý.

Đoàn khảo sát đã ghé ngẫu nhiên một cụm cơ sở sản xuất giấy, bao bì, dệt nhuộm dọc bờ kênh thuộc khu phố 4, P.Đông Hưng Thuận và ghi nhận khói từ các nhà máy vẫn nghi ngút xả lên trời, trong khi chất thải công nghiệp đổ tràn ra bờ kênh.

Cả một đoạn kênh dài nước đen kịt, nhiều chỗ pha lẫn màu xanh đen, đỏ ngòm. Riêng Công ty dệt Thái Tuấn, sau khi bị Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường xử phạt vi phạm hành chính, công ty này đã triển khai khắc phục và hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải công suất 1.500m3/ngày đêm.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lâm - phó Ban Kinh tế và ngân sách, trưởng đoàn khảo sát - đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường trong vòng 10 ngày phải tái kiểm tra các cơ sở đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính và báo cáo kết quả cho HĐND TP. Ông Lâm đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường, UBND Q.12 phối hợp rà soát, yêu cầu các cơ sở cam kết lộ trình khắc phục, trường hợp không khắc phục được phải kiên quyết di dời ra khỏi địa bàn.

NGUYỄN TRIỀU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận