Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Nhiều cơ sở sản xuất bún sử dụng chất cấm

07/11/2013 01:34 GMT+7

TT - Ngày 6-11, ông Nguyễn Thanh Giang - chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Hậu Giang - cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 22 cơ sở sản xuất bún, hủ tiếu do sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến thực phẩm, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm...

Tổng số tiền xử phạt là 226 triệu đồng. Ông Giang cũng cho biết trong 48 mẫu bún, phở, hủ tiếu được đưa đi xét nghiệm, có 26 mẫu dương tính với chất tinopal.

* Cùng ngày, ông Trần Bé Ngoan - chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Cà Mau - cho biết vừa xử phạt hành chính tám cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm không an toàn với tổng số tiền 120 triệu đồng. Đặc biệt, trong 30 mẫu bún, bánh ướt, bánh phở, bột nguyên liệu... được đưa đi xét nghiệm có 140 mẫu nhiễm tinopal.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Phạt 5 cơ sở sản xuất bún chứa chất tinopalCông bố 7 cơ sở sản xuất bún chứa chất cấmGần một nửa mẫu bún, phở Hậu Giang "phát sáng"Cà Mau: 87% mẫu bún, bánh ướt, phở nhiễm tinopal

L.DÂN - Đ.TRIỀU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận