Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

​Nhiều cơ hội lấy bằng thạc sĩ liên kết quốc tế

27/05/2017 12:35 GMT+7

TTO - Sáng 27-5, Trường ĐH Tài chính - marketing tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ đợt 1 năm 2017.

PGS.TS Phạm Hữu Hồng Thái trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ cho các học viên chương trình liên kết giữa Trường ĐH Tài chính = marketing với Trường ĐH HELP (Malaysia) sáng 27-5 - Ảnh: TRẦN HUỲNH
PGS.TS Phạm Hữu Hồng Thái trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ cho các học viên chương trình liên kết giữa Trường ĐH Tài chính - marketing với Trường ĐH HELP (Malaysia) sáng 27-5 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trong đợt này có 210 học viên cao học được trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ tài chính - ngân hàng và quản trị kinh doanh của Trường ĐH Tài chính - marketing và 15 học viên cao học khóa đầu tiên thuộc chương trình liên kết quốc tế đào tạo trình độ thạc sĩ với Trường ĐH HELP (Malaysia).

Theo PGS.TS Phạm Hữu Hồng Thái - phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing, tính đến nay nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp cho hơn 1.500 thạc sĩ hai chuyên ngành tài chính - ngân hàng và quản trị kinh doanh.

“Nhà trường xác định đào tạo thạc sĩ là nhiệm vụ trọng tâm và là một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu của trường. Những năm gần đây, nhà trường tập trung đầu tư để nâng cao chất lượng đào tạo trình độ thạc sĩ, mở rộng các chương trình liên kết quốc tế. Nhiều học viên tốt nghiệp đợt này đã hoàn thành khóa học xuất sắc” - ông Thái cho biết.

Cũng theo PGS.TS Phạm Hữu Hồng Thái, để những bạn trẻ tại Việt Nam có việc làm tốt trong môi trường quốc tế hiện nay, Trường ĐH Tài chính - Maketing đã liên kết với Trường ĐH HELP (Malaysia) để đào tạo các chương trình thạc sĩ với các chuyên ngành: MBA Marketing, MBA kinh doanh quốc tế và MBA tài chính - ngân hàng, và đồng thời liên kết với Trường ĐH St. Francis (Hoa Kỳ) đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh.

PGS.TS Phạm Hữu Hồng Thái trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ cho các học viên chương trình liên kết giữa Trường ĐH Tài chính = marketing với Trường ĐH HELP (Malaysia) sáng 27-5 - Ảnh: TRẦN HUỲNH
PGS.TS Phạm Hữu Hồng Thái trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ cho các học viên chương trình liên kết giữa Trường ĐH Tài chính - marketing với Trường ĐH HELP (Malaysia) sáng 27-5 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

PGS.TS Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư - giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế Trường ĐH Tài chính - marketing, cho biết thêm đối với chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết với Trường ĐH HELP, đối tượng tuyển sinh là người tốt nghiệp ĐH (tất cả các ngành), đạt trình độ tiếng Anh IELTs 6.0 hoặc tương đương (trường hợp chưa đạt điều kiện tiếng Anh đầu vào). 

Nhà trường chỉ xét duyệt hồ sơ (không tổ chức thi) và phỏng vấn tiếng Anh đầu vào. Thời gian học 18 tháng, học ngoài giờ hành chính và vào các ngày cuối tuần.

Chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do các giảng viên Trường ĐH HELP trực tiếp giảng dạy, có giảng viên Trường ĐH Tài chính - marketing hỗ trợ. Kết thúc khóa học, học viên không bảo vệ luận văn, chỉ làm đề án chiến lược cho công ty trên thực tế.

Học viên tốt nghiệp được Trường ĐH HELP cấp bằng, có giá trị quốc tế, được cục Quản lý chất lượng Malaysia (MQR) kiểm định và được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận.

Trong khi đó, thời gian qui định đối với chương trình đào tạo chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh Trường ĐH St. Francis (Hoa kỳ) liên kết với Trường ĐH Tài chính - Marketing là từ 12 đến 18 tháng.

Đối tượng tuyển sinh là người đã tốt nghiệp đại học (hệ 4 năm trở lên) và đáp ứng một trong các trình độ Anh ngữ: điểm TOEFL tối thiểu đạt 530 (PBT), 197 (CBT), 71 (iBT); hoặc điểm IELTS tối thiểu đạt 6.0; hoặc tương đương.

Các học viên chương trình liên kết giữa Trường ĐH Tài chính - marketing với Trường ĐH HELP (Malaysia) nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ sáng 27-5 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trong trường hợp ứng viên chưa đủ điều kiện về tiếng Anh, ứng viên sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Anh tại Trường ĐH Tài chính - marketing và tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào để đạt trình độ tương đương chuẩn IELTs 6.0 trước khi vào chương trình chính khóa. 

Học viên sẽ được học 12 môn học,trong đó sáu môn học trực tiếp với giáo sư đến từ Trường ĐH St. Francis giảng dạy, 6 môn còn lại học với giảng viên Trường ĐH Tài chính - marketing.

Học viên tốt nghiệp sẽ được Trường ĐH St. Francis cấp bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận