Nhiều cha mẹ Mỹ dùng 'còng điện tử' với con cái

05/12/2018 12:15 GMT+7

TTO - Lo con bị tệ nạn lôi kéo, nguy cơ tai nạn giao thông... nhiều phụ huynh ở Mỹ dùng 'còng điện tử' để giám sát con chặt chẽ hơn.

Nhiều cha mẹ Mỹ dùng còng điện tử với con cái - Ảnh 1.

Một thiết bị còng điện tử được một số phụ huynh ở Mỹ sử dụng để giám sát con cái - Ảnh: QUARTZ

Đối mặt với quá nhiều lo lắng liên quan tới những tệ nạn xã hội, hoặc thậm chí nguy cơ tai nạn giao thông bủa vây con cái, nhiều bậc phụ huynh ở Mỹ đang chọn dùng "còng điện tử" gắn vào mắt cá chân để giúp họ giám sát con chặt chẽ hơn. 

Theo Hãng tin Quartz, hãng chuyên cung cấp những loại "còng" này là Tampa Bay Monitoring ở bang Florida cho biết vì không cần phải có trát của tòa mới được sử dụng, ngày càng nhiều phụ huynh chuyển sang sử dụng thiết bị theo dõi có gắn hệ thống định vị GPS để ngăn ngừa những hành vi nguy cơ của con.

Theo anh Frank Kopczynski - chủ doanh nghiệp Tampa Bay Monitoring, thách thức lớn nhất của việc dùng "còng điện tử" với thanh thiếu niên (không phải tội phạm) là chúng có thể tự tháo bỏ "còng". Do đó, công ty này đã tung ra thị trường loại "còng" không thể tự ý tháo. Nếu người dùng cố tình làm vậy, hệ thống sẽ phát báo động về cho đơn vị cung cấp.

Chưa kể là nếu thiếu niên đeo còng này đi quá giờ cho phép, phụ huynh có thể gọi điện tới văn phòng công ty Tampa Bay Monitoring, nhờ nhân viên kích hoạt thiết bị loa của còng điện tử, phát thông báo nhắc nhở họ đã tới lúc về nhà nếu không sẽ gọi cảnh sát. 

Thông qua hệ thống này, các nhân viên của công ty cung cấp còng điện tử cũng có thể ngầm theo dõi người đeo.

Pháp thông qua luật cấm cha mẹ dạy con bằng ‘đét đít’ Pháp thông qua luật cấm cha mẹ dạy con bằng ‘đét đít’

TTO - Các nghị sĩ quốc hội Pháp vừa thông qua dự luật cấm cha mẹ đánh con trong khi dạy dỗ, trừng phạt trẻ với số phiếu thuận áp đảo.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận