06/11/2025 16:52 GMT+7

Nhiều bí thư xã, phường ở Cần Thơ không là người địa phương

Cần Thơ yêu cầu cung cấp thông tin bố trí nhân sự là bí thư, chủ tịch xã, phường không là người địa phương để phục vụ công tác kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Cần thơ - Ảnh 1.

TP Cần Thơ đang rà soát thông tin bố trí nhân sự là bí thư không là người địa phương ở xã, phường - Ảnh: LÊ DÂN

Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ đã có công văn gửi Ban Thường vụ Đảng ủy 103 xã, phường về việc cung cấp thông tin cán bộ phục vụ công tác kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ.

Theo đó thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, để tổng hợp thông tin và phục vụ tốt công tác cán bộ thời gian tới, Ban Tổ chức Thành ủy đề nghị Ban Thường vụ các đảng ủy xã, phường khẩn trương cung cấp các thông tin việc bố trí nhân sự không là người địa phương đối với một số chức danh, gồm: bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy.

Rà soát, báo cáo về chủ trương không bố trí người có quan hệ gia đình đồng thời đảm nhiệm các chức danh có liên quan, gồm: thành viên trong cùng ban thường vụ đảng ủy xã, phường; người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu trong cùng cơ quan, đơn vị; người đứng đầu cấp ủy đảng hoặc người đứng đầu cơ quan hành chính và người đứng đầu các cơ quan chuyên môn như ban xây dựng đảng, ủy ban kiểm tra đảng ủy, phòng kinh tế (đối với xã) hoặc phòng kinh tế, hạ tầng và đô thị (đối với phường), phòng văn hóa - xã hội.

Thông tin rà soát và các nội dung có liên quan nhân sự gửi về Ban Tổ chức Thành ủy trước ngày 8-11 để kịp thời tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy.

Tính đến chiều 6-11 đã có 72/103 xã, phường cập nhật thông tin, trong đó có 69 bí thư không là người địa phương, chỉ có phường Ninh Kiều, phường Vĩnh Châu, xã Xà Phiên có bí thư là người địa phương.

Trong khi đó các phường Vị Tân, Khánh Hòa, An Bình và các xã Đông Phước, Thạnh Hòa, Hòa Tú, Tân Thạnh, Lai Hòa, Phú Lộc, Tân Long, Lâm Tân, An Thạnh, Cù Lao Dung có chủ tịch UBND là người địa phương.

Nhiều bí thư xã, phường ở Cần Thơ không là người địa phương - Ảnh 2.Mỗi xã, phường ở Cần Thơ được thành lập 3 phòng chuyên môn

3 phòng chuyên môn thuộc UBND cấp xã, phường ở Cần Thơ gồm Văn phòng HĐND và UBND, Phòng Kinh tế và Phòng Văn hóa - Xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất