25/01/2023 09:19 GMT+7

Nhiều bạn trẻ đến Đền Cùng Giếng Ngọc uống nước, rửa mặt để… cầu tình duyên

Những ngày đầu năm, nườm nượp bạn trẻ tìm đến Đền Cùng Giếng Ngọc múc nước giếng uống, rửa mặt... với hy vọng năm mới tình duyên nở rộ, nhiều điều tốt lành.

Nhiều bạn trẻ đến Đền Cùng Giếng Ngọc uống nước, rửa mặt để… cầu tình duyên - Ảnh 1.

Chiều mùng 3 Tết, nhiều bạn trẻ đến Đền Cùng Giếng Ngọc cầu mong mọi điều tốt lành trong năm mới, đặc biệt về tình duyên - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Khu di tích Đền Cùng Giếng Ngọc thuộc địa phận làng Viêm Xá (còn gọi là làng Diềm), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, được coi là chốn địa linh, thờ Mẫu Tam Phủ từ ngàn xưa. 

Giếng cổ nằm trước cửa Đền Cùng có dòng nước ngọt lành nức tiếng.

Năm mới, người dân xếp hàng lần lượt xuống xin nước mát để rửa mặt hoặc uống, cầu mong sức khỏe, công danh sự nghiệp, cầu tình duyên và bình an.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chiều mùng 3 Tết, hàng ngàn lượt khách thập phương vào đền làm lễ, trong đó số đông là các nhóm bạn trẻ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc My, 24 tuổi (Bắc Ninh) cho biết, khi đến Đền Cùng Giếng Ngọc đầu xuân, chị cảm thấy bình yên, nhẹ nhõm. Đặc biệt, hôm nay chị đến Giếng Ngọc là để xin nước giếng uống và rửa mặt để cầu tình duyên trong năm mới.

"Đây là lần đầu tiên tôi đến Đền Cùng Giếng Ngọc. Trước đó, tôi có vài người bạn đã từng đến đền uống nước giếng để cầu duyên và đã thành", chị My nói.

Tương tự, Ngô Thành An, 22 tuổi (Bắc Giang) cùng nhóm bạn đi gần 1 giờ từ Bắc Giang đến Bắc Ninh để đi lễ Đền Cùng Giếng Ngọc.

"Hôm nay mình cùng hội bạn thân đến đây để cầu mọi điều may mắn đến với bản thân, gia đình và bạn bè. Trong nhóm mình, tất cả các thành viên đều FA nên hôm nay chúng mình cũng không quên cầu tình duyên", Thành An chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ đến Đền Cùng Giếng Ngọc uống nước, rửa mặt để… cầu tình duyên - Ảnh 2.

Người dân múc nước giếng uống, rửa mặt, rửa tay... để cầu may mắn - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nhiều bạn trẻ đến Đền Cùng Giếng Ngọc uống nước, rửa mặt để… cầu tình duyên - Ảnh 3.

Đền Cùng Giếng Ngọc đông nghịt người đến lễ chiều mùng 3 Tết. Trong ảnh, người dân xếp hàng để chờ đến lượt xuống múc nước Giếng Ngọc - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nhiều bạn trẻ đến Đền Cùng Giếng Ngọc uống nước, rửa mặt để… cầu tình duyên - Ảnh 4.

Nhiều người tranh thủ mang can lấy nước về tắm, gội, nấu nướng để cầu mong sức khỏe, bình an đến với gia đình, bạn bè, người thân - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nhiều bạn trẻ đến Đền Cùng Giếng Ngọc uống nước, rửa mặt để… cầu tình duyên - Ảnh 5.

Nước mát múc lên để rửa mặt hoặc uống - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nhiều bạn trẻ đến Đền Cùng Giếng Ngọc uống nước, rửa mặt để… cầu tình duyên - Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ đến cầu tình duyên gặp nhiều điều tốt lành trong năm mới - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Những người bạn trẻ dành tình yêu đặc biệt cho mèoNhững người bạn trẻ dành tình yêu đặc biệt cho mèo

Như người bạn tri kỷ, những chú mèo đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ. Tình cảm đặc biệt đó đã thôi thúc các bạn trẻ lựa chọn tìm hiểu về ngành thú y để được tự tay chăm sóc các bạn mèo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên