18/12/2022 13:21 GMT+7

Nhiệt độ dưới 0 độ C, băng tuyết phủ trắng cây cối ở miền Tây Nghệ An

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, có nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, nhiều khu vực ở huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An xuất hiện băng tuyết phủ trắng cây cối, nhà cửa.

Nhiệt độ dưới 0 độ C, băng tuyết phủ trắng cây cối ở miền Tây Nghệ An - Ảnh 1.

Cây cối ở khu vực biên giới Na Ngoi, Kỳ Sơn, Nghệ An phủ một lớp băng tuyết trắng xóa - Ảnh: N.THẮNG

Từ đêm 17-12 đến sáng 18-12, tại khu vực trạm kiểm soát biên phòng Buộc Mú thuộc Đồn biên phòng Na Ngoi, Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, nhiệt độ xuống thấp có lúc chỉ dưới 0 độ C nên đã xuất hiện băng tuyết phủ trên cây cối, mái nhà.

Trung tá Nguyễn Văn Hóa - chính trị viên Đồn biên phòng Na Ngoi - cho biết trạm kiểm soát biên phòng Buộc Mú đóng ở nơi có độ cao khoảng 1.900m so với mực nước biển. Quanh năm mây phủ, thường xuyên diễn ra băng giá; nhiệt độ có khi xuống dưới 0 độ C, băng tuyết rơi trắng xóa núi rừng.

"Để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trong thời tiết giá rét, đơn vị đã bổ sung thêm chăn ấm, đồ giữ nhiệt cho các đồng chí đang làm nhiệm vụ tại trạm", trung tá Hóa nói.

Nhiệt độ dưới 0 độ C, băng tuyết phủ trắng cây cối ở miền Tây Nghệ An - Ảnh 2.

Tại khu vực trạm kiểm soát biên phòng Buộc Mú thuộc Đồn biên phòng Na Ngoi, Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, nhiệt độ xuống thấp có lúc chỉ dưới 0 độ C - Ảnh: N.THẮNG

Những ngày qua, các đợt rét tăng cường liên tục, thời tiết rét đậm, thậm chí rét hại, nhiệt độ tại các khu vực núi cao tại miền Tây Nghệ An xuống rất thấp.

Các đơn vị thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An ngoài việc triển khai các biện pháp phòng tránh rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến công tác, sinh hoạt và sẵn sàng chiến đấu, đã cử các tổ công tác xuống địa bàn đóng quân, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân các biện pháp phòng chống, tránh rét cho người và vật nuôi.

Năm 2016, tại các xã Na Ngoi, Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An từng xảy ra hiện tượng tuyết rơi, có nơi dày 20cm. Đây là lần đầu tiên có tuyết ở địa phương biên giới này. Cùng ngắm nhìn cảnh tượng đẹp kỳ vĩ mùa đông năm nay ở vùng sơn cước này.

Nhiệt độ dưới 0 độ C, băng tuyết phủ trắng cây cối ở miền Tây Nghệ An - Ảnh 3.

Cảnh tượng băng tuyết phủ trên cây cối ở huyện biên giới Nghệ An - Ảnh: N.THẮNG

Nhiệt độ dưới 0 độ C, băng tuyết phủ trắng cây cối ở miền Tây Nghệ An - Ảnh 4.

UBND tỉnh Nghệ An ra công điện khẩn yêu cầu các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống rét đậm rét hại gây thiệt hại cho đàn gia súc, vật nuôi - Ảnh: N.THẮNG

Nhiệt độ dưới 0 độ C, băng tuyết phủ trắng cây cối ở miền Tây Nghệ An - Ảnh 5.

Các chiến sĩ Đồn biên phòng Na Ngoi, Kỳ Sơn, Nghệ An ứng trực trong những ngày giá rét - Ảnh: N.THẮNG

Trâu, bò ở Nghệ An chết rét hàng loạt Trâu, bò ở Nghệ An chết rét hàng loạt

TTO - Được xem là gia tài lớn trong nhà, nhưng những ngày qua hàng trăm con trâu, bò của người dân các huyện miền núi Nghệ An chết cóng hàng loạt khiến người dân như ngồi trên đống lửa.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên