Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Nhếch nhác trước giờ khai hội đền Hùng

31/03/2012 06:50 GMT+7

TT - Lễ hội đền Hùng 2012 chính thức khai hội vào ngày 31-3 (tức 10-3 âm lịch) và được kỳ vọng là một lễ hội “sạch”, nhằm quảng bá cho lễ hội trước “kỳ thi” di sản (từ việc “trình diễn” lễ hội lần này.

Phú Thọ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ khoa học Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ đề nghị UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại).

Tuy nhiên, trước giờ khai hội đã có nhiều hình ảnh không đẹp.

Bến xe Hà Nội lộn xộn trước ngày giổ Tổ

UaHQ9UD0.jpgPhóng to
Dịch vụ cho thuê chiếu la liệt trong khuôn viên đền Hùng tạo lên hình ảnh phản cảm - Ảnh: Tiến Thắng
LRYrpu6m.jpgPhóng to

Tiền lẻ xả đầy giếng cổ trong khuôn viên đền Hùng - Ảnh: Tiến Thắng

gjydJez5.jpgPhóng to
Vừa hát quan họ vừa uốn éo, đùa cợt, xin tiền trên... đùi du khách tại lễ hội đền Hùng 2012 - Ảnh: Tiến Thắng

Ngay cổng hội, du khách đã bị “tra tấn” bởi la liệt hàng quán trong khuôn viên đền với đủ các loại loa to nhỏ được bật hết công suất để quảng cáo sản phẩm.

Ở một góc khác, hàng trăm chiếc chiếu do người dân kinh doanh cho khách có nhu cầu thuê để ngồi, nằm... tạo nên hình ảnh mất mỹ quan.

Tại khu giếng cổ thì tràn ngập tiền lẻ do người dân vứt xuống, rác thải xả la liệt trên sân, vạt cỏ.

Tình trạng bán thịt thú rừng, trò chơi đỏ đen có thưởng... diễn ra ngang nhiên nhưng không hề có lực lượng chức năng đứng ra nhắc nhở.

Chưa hết, hàng loạt dịch vụ “ăn theo” còn diễn ra công khai nhằm moi tiền du khách như trò giải trí của một gánh hát mang danh dân ca quan họ Bắc Ninh nhưng lại kết hợp với nhảy nhạc sàn, uốn éo, đùa cợt trên... đùi du khách.

Chứng kiến những hình ảnh trước giờ khai hội, chị Đào Thị Hạnh, 48 tuổi, quê ở Nam Định, bức xúc: “Những tưởng ngày hội trọng đại của cả nước sẽ tạo không khí phấn khởi, linh thiêng, vậy mà vừa đặt chân đến đây tôi đã quá mệt mỏi bởi những âm thanh hỗn tạp tra tấn”.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận