02/05/2020 10:13 GMT+7

Nhảy sông Sài Gòn tìm hộ chiếu bị cướp vứt, giảng viên người Mỹ được biên phòng cứu

NGUYỄN ĐỨC THẮNG - LÊ PHAN
NGUYỄN ĐỨC THẮNG - LÊ PHAN

TTO - Sáng 2-5, Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội, biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM đã cứu sống một giảng viên người Mỹ sau khi ông này nhảy xuống sông tìm hộ chiếu bị bọn cướp vứt xuống sông.

Nhảy sông Sài Gòn tìm hộ chiếu bị cướp vứt, giảng viên người Mỹ được biên phòng cứu - Ảnh 1.

Ông Paul Gardiner Kehey được cứu sau khi nhảy sông Sài Gòn tìm hộ chiếu - Ảnh: N.Đ.THẮNG

Khoảng 6h sáng 2-5, các cán bộ, chiến sĩ của Trạm biên phòng cửa khẩu Khánh Hội đang tuần tra thì nhận được tin báo có người nước ngoài bị kẹt dưới cầu cảng M4 (cảng hành khách tàu biển thuộc Trung tâm Dịch vụ hàng hải cảng TP.HCM). 

Ngay lập tức, các cán bộ, chiến sĩ tiếp cận và tổ chức cứu hộ, đưa hành khách lên bờ chăm sóc y tế và cho ăn uống.

Danh tính của người đàn ông được xác định là Paul Gardiner Kehey, 60 tuổi, quốc tịch Mỹ, là giảng viên tiếng Anh của Trường đại học Ngân hàng, hiện cư trú tại phường Tân Định, quận 1.

Theo lời khai của ông Paul Gardiner Kehey, khoảng 22h30 ngày 1-5, ông đi uống bia tại đường Hoàng Sa. Đến khoảng 23h, ông đi ra đường Đồng Khởi thì bị 3 đối tượng lạ mặt áp sát và cướp tài sản gồm hộ chiếu, điện thoại, chìa khóa nhà và ví tiền (bên trong có khoảng 3 triệu đồng). 

Sau khi bị cướp, ông Paul đuổi theo đến khu vực Bến tàu thủy Bạch Đằng thì bọn cướp ném hộ chiếu của ông xuống sông Sài Gòn. Ông Paul nhảy xuống sông tìm nhưng không thấy, sau đó bị nước cuốn trôi và được lực lượng biên phòng cứu sống.

Sau khi được chăm sóc, sức khỏe của ông Paul đã ổn định. Các cán bộ của Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để kiểm tra, đồng thời tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý.

200 đối tượng buôn lậu tấn công cướp hàng, 5 chiến sĩ biên phòng và công an bị thương 200 đối tượng buôn lậu tấn công cướp hàng, 5 chiến sĩ biên phòng và công an bị thương

TTO - Khoảng 200 người vận chuyển 20.000 gói thuốc lậu qua biên giới Việt Nam - Campuchia đã manh động dùng hung khí tấn công khiến 5 chiến sĩ biên phòng, công an bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên