07/10/2013 07:00 GMT+7

Nhảy khỏa thân: 2.000 roi, 10 năm tù

ĐÔNG PHƯƠNG
ĐÔNG PHƯƠNG

TT - Một tòa án tại Saudi Arabia tuyên phạt bốn người đàn ông Saudi Arabia bằng hình thức đánh roi, phạt tù và nộp phạt hàng ngàn USD do đăng tải đoạn video họ nhảy múa trên mui xe trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Theo CNN, ba trong số bốn người đàn ông trên nhận mức án từ 3-7 năm tù kèm theo hình phạt từ 500-1.200 roi. Người còn lại chịu mức án nặng nhất là 10 năm tù và 2.000 roi. Ngoài ra họ còn phải đóng phạt số tiền 50.000 Saudi riyal (khoảng 13.000 USD). Chiếc xe được dùng làm “đạo cụ” trong màn biểu diễn nóng bỏng trên cũng bị sung công quỹ.

Nhà chức trách ra lệnh xóa ngay đoạn băng ghi hình trên. Theo truyền thông địa phương, hai trong số những người tham gia vụ nhảy khỏa thân là nhân viên an ninh - những người có nhiệm vụ đảm bảo an ninh đất nước cùng giá trị truyền thống của đạo Hồi.

Saudi Arabia là một trong những nước Hồi giáo bảo thủ bậc nhất thế giới.

ĐÔNG PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên