Nhật cấm trừng phạt thân thể trẻ em

07/03/2019 08:38 GMT+7

TTO - Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật sẽ cấm trừng phạt thân thể trẻ em, theo luật sửa đổi về hành vi ngược đãi trẻ em dự kiến trình lên Quốc hội trong tháng này.

Nhật cấm trừng phạt thân thể trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: youngparents.com.sg

Báo Mainichi cho biết theo luật sửa đổi này, chính quyền Tokyo dự kiến làm rõ những hành động nào cấu thành hành vi trừng phạt thân thể.

Ông Abe nói ông xem ngược đãi trẻ em là một hành vi nghiêm trọng và nói với Quốc hội rằng chính phủ "sẽ làm mọi thứ trong khả năng để xóa bỏ ngược đãi trẻ em".

Tháng trước, Chính quyền thành phố Tokyo cũng tuyên bố sẽ siết chặt quy định, theo đó cấm cha mẹ hoặc người giám hộ phạt đòn trẻ em, sau khi một bé gái thiệt mạng vì bị phạt.

Năm 2018, cảnh sát Nhật đã xử lý 80.104 ca ngược đãi trẻ em, tăng mạnh 22,4% so với năm 2017. Trong số này có 14.821 ca trừng phạt thân thể, tăng 20,1% so với năm 2017, nhưng chỉ có 1.355 trường hợp cha mẹ hay người bảo hộ bị bắt giữ và buộc tội.

52 nước cấm 52 nước cấm 'phát mông' trẻ em

TTO - Pháp vừa trở thành quốc gia thứ 52 trên thế giới thông qua luật chính thức cấm các bậc phụ huynh không được đánh phạt vào mông con cái, bất chấp việc phần lớn người Pháp đồng tình với việc dạy con theo cách này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận