Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

​Nhật cải thiện môi trường làm việc cho thực tập sinh nước ngoài

05/04/2017 10:08 GMT+7

Ngày 3-4, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định vào đầu tháng 11 tới sẽ đưa vào thực thi một đạo luật nhằm tăng cường giám sát các công ty và những chủ trang trại tiếp nhận người nước ngoài làm việc theo một chương trình đào tạo của chính phủ.

Đạo luật trên được thiết kế nhằm cải thiện điều kiện việc làm khắc nghiệt được quy định trong Chương trình đào tạo kỹ thuật viên tập sự như thời gian làm việc quá dài và các thực tập sinh không được trả tiền thù lao. Theo đó, đạo luật vạch ra các hình phạt được áp dụng trong các trường hợp người sử dụng lao động vi phạm nhân quyền của người lao động nước ngoài.

Song song với việc thi hành đạo luật trên, công việc điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cũng được bổ sung vào danh sách việc làm dành cho người nước ngoài theo chương trình trên, cùng với ngành nông nghiệp và công nghiệp thủy sản.

Nhật Bản bắt đầu triển khai các chương trình đào tạo cho người nước ngoài vào năm 1993 với mục đích truyền đạt kỹ năng cho các nước đang phát triển. Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của phản đối của cả dư luận trong và ngoài nước do cho rằng kế hoạch này là một "vỏ bọc" của việc nhập khẩu lao động giá rẻ.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận