Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022
Nhật Bản, Singapore là 2 quốc gia có hộ chiếu 'quyền lực' nhất
Công bố mới đây cho biết, Nhật Bản và Singapore là 2 quốc gia cùng đứng đầu danh sách các quốc gia sở hữu hộ chiếu 'quyền lực' nhất
.

Hộ chiếu Nhật Bản và Singapore quyền lực nhất thế giới. Ảnh: myreading.cn
Một nghiên cứu về hộ chiếu "quyền lực" do Henley & Parners Holdings Ltd. biên soạn và công bố mới đây cho biết Nhật Bản và Singapore là hai quốc gia cùng đứng đầu danh sách các quốc gia sở hữu hộ chiếu "thân thiện" nhất trên thế giới cho việc đi lại và du lịch.
Theo đó, hộ chiếu của hai nước này cùng chia sẻ vị trí đầu bảng xếp hạng chỉ số hộ chiếu Henley Passport Index với khả năng dễ dàng nhập cảnh 189 nước và vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực.
Như vậy, Nhật Bản đã giữ vị trí dẫn đầu về hộ chiếu quyền lực suốt 18 tháng kể từ khi soán ngôi của Đức vào đầu năm 2018. Cùng ở vị trí thứ hai là Hàn Quốc, Phần Lan và Đức. Công dân của 3 nước này có thể nhập cảnh 187 nước và vùng lãnh thổ.
Mỹ và Anh từng là hai nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới vào năm 2014, tuy nhiên, trong bảng xếp hạng năm nay hộ chiếu của hai nước này chỉ cho phép công dân của họ nhập cảnh 183 nước và vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực.
Đây cũng là vị trí thấp nhất của họ kể từ năm 2010 đến nay. Ở phía cuối bảng xếp hạng là hộ chiếu của Afghanistan khi hộ chiếu nước này chỉ có khả năng nhập cảnh không cần thị thực vào 25 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Nghiên cứu về hộ chiếu quyền lực của công ty Henley & Parners Holdings Ltd. đánh giá sức mạnh của hộ chiếu 199 nước và vùng lãnh thổ được thực hiện thông qua việc sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế./.
-
TTO - Bản tin COVID-19 chiều 14-8 của Bộ Y tế cho biết số mắc mới đã giảm mạnh, về 1.428 ca, tuy nhiên số chuyển nặng đang phải hỗ trợ thở oxy tăng cao gấp 3 so với các tuần trước đây. Đáng chú ý, tiếp tục ghi nhận ca tử vong tại Tây Ninh.
-
TTO - 'Nhà nhiều hàng hóa, toàn hàng dễ cháy nên lửa lan rất nhanh… Hùng thoát ra có đưa theo đứa con lớn, nhưng nó thấy mẹ còn ở trong nên chạy trở lại rồi mắc kẹt. Trời ơi em tôi, cháu tôi', chị Hoa nức nở.
-
TTO - Hàng chục nhân viên nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đang kêu cứu vì liên tục bị “khủng bố”, bêu xấu trên mạng xã hội dù bản thân không vay nợ.
-
TTO - Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.
-
TTO -Trận chủ nhà Hà Nội gặp Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 12 V-League 2022 đã bắt đầu. Mời bạn đọc theo dõi trực tuyến trận đấu.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận