01/09/2020 10:40 GMT+7

Nhật Bản ra mắt đoàn tàu tốc hành đặc biệt

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 31/8, công ty đường sắt Hokkaido đã giới thiệu đến công chúng đoàn tàu tốc hành đa chức năng đặc biệt mang tên Hamanasu.

Nhật Bản ra mắt đoàn tàu tốc hành đặc biệt - Ảnh 1.

Đoàn tàu tốc hành đa chức năng mang tên Hamanasu. Ảnh: kyodonews.net

Nhân kỷ niệm 140 năm ngày ra đời tuyến đường sắt tại Hokkaido, cực Bắc Nhật Bản, ngày 31/8, công ty đường sắt Hokkaido đã giới thiệu đến công chúng đoàn tàu tốc hành đa chức năng đặc biệt mang tên Hamanasu.

Theo kế hoạch, đoàn tàu Hamanasu - được đặt tên theo loài hoa hồng Ramanas - một biểu tượng của Hokkaido, sẽ đi vào hoạt động vào ngày 17/10 tới. Đoàn tàu này sẽ được sử dụng vừa làm tàu tham quan, vừa làm tàu đặc biệt trong những thời gian cao điểm.

Mặt trước của tàu Hamanasu, gồm 5 toa, được vẽ hoa hồng Ramanas. Toa trước của tàu được dùng để kinh doanh ăn, uống, với một chiếc bàn sưởi 'kotatsu' và 1 quầy hàng bán đặc sản địa phương. 4 toa tàu còn lại có sức chứa khoảng 800 hành khách. Toàn bộ ghế ngồi trên tàu được trang bị ổ cắm điện và kết nối Internet không dây ở tất cả các toa tàu.

Công ty đường sắt Hokkaido cho biết đoàn tàu Hamanasu sẽ khởi hành lần đầu tiên vào ngày 17/10 với một nhóm du khách theo chủ đề về lịch sử vận chuyển quặng sắt và than từ các mỏ đến cảng. Công ty đường sắt Hokkaido hy vọng đoàn tàu này sẽ giúp hành khách nhớ lại lịch sử đường sắt địa phương.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên