Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Nhanh chóng xử án điểm 2 thanh niên đập phá 14 ôtô trong 2 đêm

31/12/2020 12:57 GMT+7

TTO - Đó là thông tin được thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cung cấp đến báo chí vào trưa 31-12 liên quan vụ 2 thanh niên đập phá 14 xe ôtô của dân trên địa bàn.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an TP Đà Nẵng - thông tin đến báo chí về vụ việc - Clip: Đ.C

Trưa 31-12, thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã gặp và trao thưởng nóng cho Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) sau khi đơn vị này điều tra và bắt khẩn cấp 2 nghi phạm là Phạm Văn Minh (24 tuổi) và Lưu Minh Dương (24 tuổi, cùng ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản bằng hình thức đập kính ôtô.

Nhanh chóng xử án điểm 2 thanh niên đập phá 14 ôtô trong 2 đêm - Ảnh 2.

2 nghi phạm tại cơ quan công an - Ảnh: Đ.C

Công an quận Cẩm Lệ cho biết chỉ trong 2 đêm (20 và 25-12), 2 người trên đã đập phá tổng cộng 14 xe ôtô của người dân đậu đỗ ở ngoài đường.

Vào ngày 26-12, Công an quận nhận được tin báo của anh Phạm Thanh Quang (40 tuổi, trú Hòa An, Cẩm Lệ) về việc bị kẻ xấu đập vỡ gương chắn gió 2 ôtô đỗ trên đường Trường Chinh, thiệt hại hơn 17 triệu đồng. Cùng thời gian này, công an tiếp nhận thông tin 12 ôtô đậu đỗ trên đường Trường Chinh bị đập vỡ gương chắn gió, thiệt hại hơn 150 triệu đồng.

Sau 5 ngày điều tra, lực lượng hình sự, ma túy, công an các phường… thông qua các biện pháp nghiệp vụ, hình ảnh camera đã xác định và bắt khẩn cấp Phạm Văn Minh và Lưu Minh Dương. Đây là 2 nghi phạm đã gây ra 14 vụ đập kính xe ôtô nêu trên.

Nhanh chóng xử án điểm 2 thanh niên đập phá 14 ôtô trong 2 đêm - Ảnh 3.

Xe ôtô của người dân bị đập phá - Ảnh: FB

Công an quận Cẩm Lệ cho biết thêm 2 người trên đập phá, hủy hoại xe chứ không lấy tài sản có trong ôtô nhằm thể hiện sự ngông cuồng của các đối tượng. Khám xét phòng trọ của Minh, công an thu giữ ma túy và dụng cụ sử dụng.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đề nghị Công an quận Cẩm Lệ làm việc với các cơ quan tố tụng rút gọn thủ tục, làm nhanh để đưa vụ việc ra xử án điểm trước tết, có như thế bà con mới an tâm ăn tết vui vẻ.

Tướng Viên cũng cho biết thêm trên địa bàn TP các hiện tượng như cướp giật, trộm cắp xe máy thì lực lượng công an đã "trả nợ" cho dân gần hết. Hành vi đập phá xe ôtô của 2 đối tượng trên khiến người dân bất an, lo lắng. "Cái gì mà người dân cảm thấy bất an là công an thành phố phải đặc biệt lưu tâm, giải quyết để người dân an lòng" - tướng Viên nói.

Nhanh chóng xử án điểm 2 thanh niên đập phá 14 ôtô trong 2 đêm - Ảnh 4.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao thưởng nóng lực lượng phá án - Ảnh: Đ.C

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận