Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Nhân viên xe buýt ở TP.HCM không cho người khuyết tật lên xe?

08/04/2021 14:58 GMT+7

TTO - Sáng 8-4, nhiều người dùng mạng xã hội bức xúc về việc một nhân viên xe buýt bị tố không cho người khuyết tật lên xe. Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã trích xuất camera để làm rõ vụ việc.

Nhân viên xe buýt ở TP.HCM không cho người khuyết tật lên xe? - Ảnh 1.

Hành khách tố nhân viên xe buýt không cho người khuyết tật lên xe - Ảnh: Facebook

Theo thông tin từ tài khoản Facebook tên H.H., sự việc xảy ra lúc 8h sáng 8-4 tại điểm dừng chờ xe buýt chợ Thủ Đức, đường Kha Vạn Cân, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. 

Chiếc xe buýt tuyến số 8 (Bến xe quận 8 - Đại học Quốc gia) dừng đón khách. Lúc này, có bốn hành khách lên xe, trong đó có một người khuyết tật. Người này đi xe lăn vẫy tay xin lên xe thì nhân viên xe buýt tuyến số 8 có thái độ phục vụ không tốt.

Chị H.H. - hành khách đi xe buýt này - kể lại lúc chị vừa xuống xe thì có một chú khuyết tật đi xe lăn, vẫy tay để lên xe. Xe dừng lại, vài ba khách bước lên nhưng khi chú này lên thì cô nhân viên quát lớn "Tôi không đỡ được". 

Theo chị H.H., chú đó vẫn cố gắng vịn vào xe lăn rồi lên cửa xe buýt vào được xe nhưng chiếc xe lăn vẫn ở ngoài. Nhân viên bán vé xe không xuống để giúp đưa xe lăn lên. 

"Sau đó có một anh trai chạy ra xách xe lăn lên nhưng cô bán vé vẫn nhất quyết không cho. Tôi có việc gấp phải đi nên đến giờ vẫn chưa rõ chú ấy có được lên xe không" - chị H.H. nói.

Trao đổi về sự việc này, lãnh đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP cho biết sau khi nhận được phản ánh từ Tuổi Trẻ Online và thông tin trên mạng xã hội, đơn vị đã trích xuất camera để làm rõ sự việc. 

Đến 1h, trung tâm này đã yêu cầu Hợp tác xã Quyết Thắng tạm ngưng công việc của nhân viên này để làm tường trình. Trung tâm cùng Hợp tác xã Quyết Thắng sẽ có buổi làm việc với nhân viên này ngay trong ngày 8-4.

Trường hợp xác định vi phạm đối với nhân viên này thì sẽ đình chỉ công việc theo đúng quy định và xử phạt 500.000 đồng.

"Tuy nhiên chúng ta cũng cần lắng nghe sự việc từ cả hai phía, những người cùng chứng kiến sự việc và hình ảnh trên camera", vị này nói. 

Đại diện Hợp tác xã Quyết Thắng cho biết đã làm việc và xem tường trình của nhân viên xe buýt số 8 vừa bị tố.

Theo vị này, sự việc không hoàn toàn đúng như thông tin trên mạng xã hội đã đăng tải về nhân viên trên. Qua một số người chứng kiến, nhân viên này cũng không có thái độ không tốt như mạng xã hội đang lan truyền.

"Hiện các đơn vị đang trích xuất camera lấy đầy đủ thông tin, hình ảnh để xử lý", đại diện Hợp tác xã Quyết Thắng nói.

Phạt hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt 300.000 đồng Phạt hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt 300.000 đồng

TTO - Sau khi nhận được báo cáo từ công an, UBND xã Hương Ngải (huyện Thạch Thất, Hà Nội) ra quyết định xử phạt 300.000 đồng với hành khách bị nhắc nhở đeo khẩu trang đã nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt tuyến Mỹ Đình - Sơn Tây.

THU DUNG - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận