Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm làm lãnh đạo 3 phòng

07/10/2019 12:36 GMT+7

TTO - Sở Y tế Đắk Nông đang thực hiện quy trình xử lý các sai phạm liên quan đến việc phân công một nhân viên hợp đồng làm lãnh đạo các phòng tại Trung tâm y tế huyện Đắk R'lấp

Nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm làm lãnh đạo 3 phòng - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R'lấp được sáp nhập thành Trung tâm y tế huyện Đắk R'lấp từ tháng 8-2018 - Ảnh: TRƯỜNG SƠN

Sáng 7-10, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông cho biết hiện sở đã yêu cầu thu hồi các quyết định phân công bà Trương Huyện Trang (29 tuổi) làm lãnh đạo các phòng tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R'lấp khi bà này còn là nhân viên hợp đồng.

Sở Y tế cũng có văn bản chấn chỉnh và hiện đang thành lập đoàn xuống kiểm tra quy trình điều động, sắp xếp cán bộ tại đây. "Quá trình kiểm tra, các sai phạm sẽ bị xử lý tùy theo mức độ", vị này nói.

Theo hồ sơ, ngày 12-1-2012 bà Trang được Sở Y tế Đắk Nông ký hợp đồng có thời hạn để chờ thi, xét tuyển viên chức. Bà Trang được điều về làm điều dưỡng (ngạch lương trung cấp) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp .

Sau hơn 5 năm làm nhân viên hợp đồng, ngày 18-10-2017, bà Trang lại được ông Tùng giao phụ trách phòng điều dưỡng; ngày 28-6-2018 bà Trang lại được tạm thời phụ trách quản lý phòng kế hoạch - tổng hợp và vật tư.

Đến ngày 1-11-2018, bà Trang, một lần nữa ông Tùng lại ký quyết định phụ trách phòng kế hoạch - nghiệp vụ - điều dưỡng (lúc này bà Trang đã tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng - PV). 

Mới đây, ngày 3-9-2019, bà Trang mới được giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông Nguyễn Thị Thanh Hương ký quyết định tuyển dụng viên chức nhà nước.

Trả lời về các quyết định phân công của mình, ông Phạm Khánh Tùng  - giám đốc Trung tâm y tế Đắk R'lấp, cho rằng tại các thời điểm giao bà Trang phụ trách phòng kế hoạch - nghiệp vụ - điều dưỡng) có 20 cán bộ, nhân viên. 

Tuy nhiên các cán bộ này đều không đạt nên ông chọn bà Trang. "Các quyết định giao phụ trách đó chỉ có giá trị để chúng tôi linh hoạt trong điều hành chứ hoàn toàn không có giá trị pháp lý", ông Tùng giải thích.

TRƯỜNG SƠN - TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận