Thứ 6, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Nhân viên cảng ở Hải Phòng tử vong vì bị cần trục chèn

12/04/2018 12:46 GMT+7

TTO - Trong quá trình đi kiểm tra, giám sát việc xếp dỡ hàng tại khu vực cảng Chùa Vẽ, TP Hải Phòng bằng xe máy, một nhân viên đã bị cần trục giàn đang làm hàng chèn phải khiến người này tử vong tại chỗ.

Nhân viên cảng ở Hải Phòng tử vong vì bị cần trục chèn - Ảnh 1.

Một chỉ huy xếp dỡ tại cảng Chùa Vẽ tử vong do bị cần trục giàn chèn phải trong lúc làm hàng - Ảnh: T. THẮNG

Khoảng 1h ngày 12-4, tại luồng xếp hàng C-A bay 28, bãi cầu 3 của chi nhánh cảng Chùa Vẽ - Công ty CP Cảng Hải Phòng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến ông Bùi Thành Công (38 tuổi, trú tại phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) thiệt mạng.

Theo lãnh đạo chi nhánh cảng Chùa Vẽ, ông Công là nhân viên chỉ đạo tàu được phân công nhiệm vụ chỉ đạo xếp dỡ tàu ATLANTIC OCEAN đang đỗ tại cầu Chùa Vẽ.

Trong quá trình giám sát xếp hàng xuất tàu, ông Công đi xe máy để kiểm tra hàng bên trong bãi C-A bay 28, vì không quan sát kỹ nên đã bị cần trục giàn RTG 7 đang di chuyển để làm hàng đâm vào người và xe gây tử vong tại chỗ.

Sau khi sự việc xảy ra, ban lãnh đạo chi nhánh đã báo cáo về Công ty CP Cảng Hải Phòng và các cơ quan chức năng đến hiện trường lập biên bản, khám nghiệm hiện trường.

Theo lãnh đạo cảng Chùa Vẽ, thời điểm trước khi xảy ra vụ tai nạn thì các hệ thống cảnh báo từ xa của cần trục giàn vẫn hoạt động bình thường.

"Vụ tai nạn lao động rất đáng tiếc khiến chi nhánh mất đi một chỉ huy xếp dỡ năng động, nhiệt huyết. Đến giờ bản thân chúng tôi vẫn thấy khó hiểu bởi mỗi khi cần trục giàn hoạt động đều có tín hiệu cảnh báo bằng đèn và còi hụ công suất lớn để mọi người nhận biết", lãnh đạo chi nhánh chia sẻ.

Để xảy ra tai nạn chết người, chủ mỏ đá giấu nhẹm Để xảy ra tai nạn chết người, chủ mỏ đá giấu nhẹm

TTO - Để xảy ra tai nạn chết người nhưng chủ mỏ đá ở huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) không báo cáo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng biết để xử lý.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận