05/07/2019 11:00 GMT+7

Nhân viên bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân

T.TH
T.TH

Sáng 3-7, bệnh nhân nữ tên T.T.K.L (41tuổi, trú tại Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đến bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng thay băng vết thương ở tay.

Nhân viên bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân - Ảnh 1.

Nghĩa cử cao đẹp, giàu tính nhân văn của nhân viên y tế Tâm Trí Đà Nẵng

Khi các điều dưỡng hoàn tất công việc thay băng thì bệnh nhân có dấu hiệu choáng, huyết áp tụt. Các bác sĩ tiến hành cho làm các cận lâm sàng, qua CT 128 lát cắt phát hiện có dịch trong ổ bụng lượng nhiều/TD thai ngoài tử cung vỡ.

Bệnh nhân thuộc nhóm máu B (Rh+), phải mổ cấp cứu và truyền máu gấp trong khi nhóm máu này hiện tại ngân hàng máu đang khan hiếm. Bệnh viện phát thông báo tìm "ngân hàng máu sống". Nhận được tin ba nhân viên bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng gồm nhân viên Nguyễn Thị Hồng Thảo, điều dưỡng Phạm Thị Thu Huyền và KTV gây mê Nguyễn Minh Thành lập tức hiến máu. Bệnh nhân được tiếp kịp thời 3 đơn vị máu trong khi phẫu thuật.

Nhân viên bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân - Ảnh 2.

Nghĩa cử cao đẹp, giàu tính nhân văn của nhân viên y tế Tâm Trí Đà Nẵng

Bác sĩ cho biết: "Thai ngoài tử cung vỡ là một biến chứng rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Trường hợp này máu chảy ồ ạt, tốc độ mất máu rất nhanh. Bệnh nhân đã mất đến hơn 2.200 ml máu, nếu xử trí chậm trễ  từ 10 - 15 phút là bệnh nhân có thể tử vong".

Nhân viên bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân - Ảnh 3.

Chị Loan đang dần phục hồi sức khỏe tại phòng gây mê hồi sức

Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và sức khỏe đang dần hồi phục, chị L rất vui mừng và chia sẻ: "tôi thật may mắn được các y, bác sĩ tậm tâm cứu chữa, hết lòng vì người bệnh. Tôi xin chân thành cảm ơn các y, bác sĩ bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng và đặc biệt cảm ơn các nhân viên có tấm lòng nhân ái đã hiến máu cứu sống tôi".

T.TH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên