25/12/2017 08:00 GMT+7

Nhân viên Bayer Việt Nam góp phần nâng cao cuộc sống cộng đồng

THU THẢO
THU THẢO

Năm 2017, sáu dự án thiện nguyện của nhân viên Bayer Việt Nam nhận được tài trợ từ quỹ Bayer Cares Foundation thuộc khuôn khổ chương trình “Hãy trở thành tấm gương thiện nguyện của Bayer” được triển khai thực tế đã góp phần nâng cao chất lượng sống.

Đối với nhân viên Bayer, sứ mệnh "Bayer: Khoa học cho cuộc sống tốt đẹp hơn" không kết thúc khi họ rời khỏi công ty về nhà. Họ còn tham gia hoạt động cộng đồng trong vai trò tình nguyện viên giúp cải thiện điều kiện sống cho cư dân ở gần công ty cũng như ở khắp các châu lục trên thế giới.

Nhân viên Bayer Việt Nam góp phần nâng cao cuộc sống cộng đồng - Ảnh 1.

Học sinh tập thể dục dưới trời nắng

An toàn cho trẻ đến trường

Dự án "Cải thiện điều kiện học tập và vui chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa" của anh Nguyễn Văn Thành, nhánh Thuốc Thú y Thủy sản đã trang bị mái che sân trường rộng 896 m2 (28mx32m) bằng lưới nhựa (lưới nhựa dùng trong nông nghiệp, dùng che mát nhà trồng hoa lan). Qua đó, giúp 400 học sinh trường trường Tiểu học Tân Mỹ, Bắc Tân Uyên, Bình Dương trong niên học 2017 - 2018 và các thế hệ học sinh kế tiếp tránh được ánh nắng gay gắt của miền Đông Nam bộ, hạn chế được tác nhân gây bệnh, giúp các em có sức khoẻ tốt hơn để học tập và phát triển. Tổng kinh phí thực hiện là 71.859.000 VND.

Nhân viên Bayer Việt Nam góp phần nâng cao cuộc sống cộng đồng - Ảnh 2.

Giờ tập thể dục dịu mát khi được trang bị mái che

Bà Nguyễn Thị Đào, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Mỹ cho biết: "Nhà trường chưa có cây xanh, bóng mát che chắn cho các em trong giờ tập thể dục và ra chơi nhưng các tình nguyện viên Bayer đã giúp các em có một sân chơi mát mẻ đảm bảo môi trường học tập khỏe mạnh và hiệu quả hơn."

Bên cạnh đó, Dự án "Bảo vệ trẻ em vùng sông nước" do chị Hồ Thị Ngọc Thủy, Khối Dịch vụ chung phụ trách cung cấp cho các em cặp phao và hướng dẫn trẻ em về hành động an toàn trên thuyền trong quá trình vượt sông, biện pháp ứng phó và làm thế nào để cấp cứu cho bản thân và những người khác. Với kinh phí khoảng 60 triệu đồng, 109 học sinh TH và THCS từ 3 huyện Giồng Trôm, Bình Đại và Châu Thành tỉnh Bến Tre và 200 em học sinh ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An đã được tập huấn kỹ năng này.

Nhân viên Bayer Việt Nam góp phần nâng cao cuộc sống cộng đồng - Ảnh 3.

Hướng dẫn học sinh sử dụng cặp phao

"Áo phao cứu sinh trong hình dạng cặp học sinh rất tiện lợi khi các em đeo đến trường. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm thêm nguồn tài chính và sự hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức liên quan để nhân rộng ý tưởng này đến các vùng xa khác, nơi trẻ em chưa có được sự hỗ trợ khi di chuyển trên sông nước", bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre chia sẻ.

Ngoài ra, dự án còn hướng dẫn cho các em vệ sinh cá nhân như đánh răng và rửa tay, rửa mặt đúng cách.

Nhân viên Bayer Việt Nam góp phần nâng cao cuộc sống cộng đồng - Ảnh 4.

Tình nguyện viên hướng dẫn học sinh đánh răng đúng cách

Và yêu thương cho người bệnh

Dự án "Hỗ trợ tâm lý và nâng cao kiến thức cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ" - do chị Đinh Trần Mai Quế Dung, Khối Dịch vụ chung thực hiện. Với kinh phí 65 triệu đồng, dự án đã hỗ trợ Hội bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện huyện Thủ Đức TP.HCM tổ chức các hoạt động dành cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ như: tập huấn hoặc chia sẻ chuyên đề dinh dưỡng, chăm sóc bệnh nhân ung thư, chuyến dã ngoại dành cho bệnh nhân và thành lập trang facebook - nơi tổng hợp các kiến thức và thông tin hữu ích về bệnh ung thư cũng như bệnh nhân có cơ hội kết nối và nhận sự hỗ trợ từ cộng đồng.

"Dự án sẽ trở thành mô hình thí điểm và sẽ được tiếp tục triển khai ở quy mô rộng hơn trong các câu lạc bộ ung thư khác nhằm giảm gánh nặng tâm lý cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ. Mỗi thành viên trong gia đình có thể là một nhà giáo dục tốt để giúp phổ biến kiến thức và thực hành chăm sóc người bệnh tốt hơn", chị Đinh Trần Mai Quế Dung chia sẻ.

Các dự án đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng dân cư xung quanh công ty. Hơn nữa, các dự án tập trung vào các lĩnh vực quan trọng là khoa học giáo dục, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Các ý tưởng mới đã giúp giải quyết nhiều vấn đề với cách tiếp cận sáng tạo nên được đánh giá cao. Điều đó đã chứng minh tâm huyết của nhân viên Bayer Việt Nam cùng chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đúng với tinh thần sứ mệnh của Tập đoàn Bayer.

Ông Kohei Sakata - Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam

Năm 2018, sẽ có 6 dự án của nhân viên Bayer Việt Nam được nhận tài trợ và thực hiện trong cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên