Nhan sắc Việt trồi sụt thất thường nên phải hăng say đi tìm người đẹp?

23/04/2019 10:15 GMT+7

TTO - Họp báo giới thiệu khởi động cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam vào sáng 22-4 cho thấy sẽ có thêm một cuộc thi nhan sắc và danh hiệu hoa hậu mới trong năm nay.

Ông Lê Xuân Sơn - trưởng Ban giám khảo cuộc thi - nói về việc vì sao có nhiều cuộc thi hoa hậu - Video: GIA TIẾN

Trước đây, cô gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam sẽ là người đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chỉ được tổ chức vào các năm chẵn, nên vào các năm lẻ nguồn ứng viên Việt Nam phải bổ sung từ những cuộc thi khác nhau, khi là thí sinh đoạt giải cao từ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, khi là thí sinh của Hoa khôi áo dài, khi lại là các á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Đây cũng là một trong những lý do được cho là khiến thứ hạng của các nhan sắc Việt trồi sụt thất thường tại Hoa hậu Thế giới, bởi các ứng viên chưa đạt các điều kiện cần và đủ để tỏa sáng ở đấu trường nhan sắc này.

Nhan sắc Việt trồi sụt thất thường nên phải hăng say đi tìm người đẹp? - Ảnh 2.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 H'Hen Niê, Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang và Hoa hậu Nhân ái Hoa hậu Thế giới 2017 Đỗ Mỹ Linh - Ảnh: GIA TIẾN

1. Từ năm 2002, Việt Nam đã có người đẹp đầu tiên đọ sắc, khoe tài tại Hoa hậu Thế giới - hoa hậu Mai Phương. Dẫu vậy, thứ hạng của nhan sắc Việt tại cuộc thi này vẫn còn khá khiêm tốn với thành tích cao nhất thuộc về Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền vào top 15 Hoa hậu Thế giới 2004 và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh với thành tích "Hoa hậu nhân ái".

Dành ra hơn bốn tháng để tổ chức, tìm kiếm và đào tạo mỹ nhân tại Hoa hậu Thế giới Việt Nam, ban tổ chức tin tưởng những cô gái đội trên đầu chiếc vương miện này cùng những cô gái đội trên đầu chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam sẽ đủ hương đủ sắc để chinh chiến và đạt thứ hạng cao tại những cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp tới.

Đồng thời cũng giúp nhan sắc Việt ngày một thăng hạng sau thành tích top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới của hoa hậu H’Hen Niê và chiến thắng của Phương Khánh tại Hoa hậu Trái đất trong năm qua.

Nhan sắc Việt trồi sụt thất thường nên phải hăng say đi tìm người đẹp? - Ảnh 3.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy - Ảnh: GIA TIẾN

2. "Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới" đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật năm 2018.

Và giờ đây, các nhà tổ chức dường như tin tưởng mỹ nhân Việt rồi sẽ đạt được nhiều kỳ tích hơn nên hăng say đi tìm người đẹp.

Cụ thể, trong năm 2019 Việt Nam sẽ có đến hai cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia: Hoa hậu Thế giới Việt Nam do Sen Vàng Entertainment tổ chức (chung kết vào tháng 8) và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam do Unicorp tổ chức (chung kết vào tháng 12).

Như vậy, theo nghị định 79, "quota" tổ chức cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia cho năm 2019 đã hết. Ngoài ra, những cuộc thi người đẹp quốc tế tổ chức tại Việt Nam (theo nghị định 79 thì không có giới hạn,

"Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của từng năm để xem xét, quyết định") như Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu hay Hoa hậu Siêu quốc gia cũng đang rục rịch tuyển sinh. Đó là chưa kể các cuộc thi hoa khôi, nữ hoàng... ở quy mô nhỏ hơn.

Nhan sắc Việt trồi sụt thất thường nên phải hăng say đi tìm người đẹp? - Ảnh 4.

Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh - Ảnh: GIA TIẾN

3. Ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu ngày nay luôn "dệt mộng" rằng đấu trường này không chỉ để tìm ra những "cô tiên giữa đời thường", mà đó còn là những thiếu nữ trẻ có khả năng truyền cảm hứng sống tốt đẹp đến mọi người, đủ tài trí để có một sự nghiệp riêng lẫy lừng bên cái danh hoa hậu.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam còn có một mục tiêu cụ thể hơn: "nhằm nâng cao thứ hạng của đại diện nhan sắc Việt Nam trên đấu trường quốc tế". Mục tiêu này rất thực tế bởi chẳng ai bỏ ra cả chục tỉ đồng chỉ để "cho vui".

Cô gái đội trên đầu chiếc vương miện đáng giá bạc tỉ sẽ phải làm việc cật lực trong suốt nhiệm kỳ của mình và cả sau đó nữa để trả "món nợ vinh quang".

Nhan sắc Việt trồi sụt thất thường nên phải hăng say đi tìm người đẹp? - Ảnh 5.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 H'Hen Niê - Ảnh: GIA TIẾN

Thi hoa hậu ngày nay không đơn thuần là một hoạt động văn hóa mà là thương vụ nhiều chục tỉ, khiến người ta phải sôi sục đến "điên cuồng" tổ chức và thi hoa hậu.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, năm 2016 nhà tài trợ kim cương của một cuộc thi đã rót vào số tiền trên 5 tỉ đồng, hai nhà tài trợ vàng cũng có mức chi khoảng 3 tỉ đồng/đơn vị, chưa tính đến những nhà tài trợ nhỏ hơn... cho cuộc thi.

Những người đẹp sau khi đăng quang hoa hậu và á hậu sẽ ký hợp đồng độc quyền với nhà tổ chức trong 2-5 năm, hứa hẹn mang về nhiều hợp đồng bạc tỉ khác. Vậy nên nhan sắc Việt càng lên hạng ở đấu trường thế giới, tiền tỉ lại càng đổ về cho đơn vị tổ chức.

Khởi động Hoa hậu Thế giới Việt Nam tìm đại diện thi Miss World 2019 Khởi động Hoa hậu Thế giới Việt Nam tìm đại diện thi Miss World 2019

TTO - Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu ở cuộc họp báo sáng 22-4 tại TP.HCM với mục tiêu tìm ra ứng viên đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) năm 2019.

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận