Khởi động Hoa hậu thế giới Việt Nam tìm đại diện thi Miss World 2019

22/04/2019 13:33 GMT+7

TTO - Cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu ở cuộc họp báo sáng 22-4 tại TP.HCM với mục tiêu tìm ra ứng viên đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới (Miss World) năm 2019.

Ông Lê Xuân Sơn - trưởng Ban giám khảo cuộc thi - nói về việc vì sao có nhiều cuộc thi hoa hậu - Video: GIA TIẾN

Tại họp báo, những thông tin đầu tiên về cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 đã được chia sẻ. Theo đó, ông Lê Xuân Sơn - tổng biên tập báo Tiền Phong - sẽ là trưởng an giám khảo của cuộc thi.

Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh là thành viên đầu tiên của ban giám khảo được ban tổ chức tiết lộ tại họp báo. Ba thành viên còn lại của ban giám khảo sẽ được thông tin qua các vòng thi.

Hoa hậu thế giới Việt Nam sẽ chính thức khởi động từ ngày họp báo với vòng chung khảo miền Nam sẽ diễn ra tại TP Nha Trang và vòng chung khảo miền Bắc sẽ diễn ra ở Hạ Long và Hà Nội.

Và vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 8 tại TP Đà Nẵng. Người chiến thắng sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu thế giới 2019 ở Thái Lan vào tháng 11.

Khởi động Hoa hậu thế giới Việt Nam tìm đại diện thi Miss World 2019 - Ảnh 2.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh - Ảnh: GIA TIẾN

Khởi động Hoa hậu thế giới Việt Nam tìm đại diện thi Miss World 2019 - Ảnh 3.

Và Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy là 2 đại sứ của cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 - Ảnh: GIA TIẾN

Hoa hậu thế giới - Miss World là đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh. Việt Nam đã có đại diện thi Hoa hậu thế giới từ năm 2002 là hoa hậu Mai Phương.

Từ đó đến nay, thứ hạng của nhan sắc Việt tại cuộc thi nay vẫn còn khá khiêm tốn với thành tích cao nhất vẫn thuộc về Hoa hậu Việt Nam 2004 - Nguyễn Thị Huyền vào top 15 Hoa hậu thế giới 2004 và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh với thành tích "Hoa hậu nhân ái".

Kết quả trồi sụt thất thường này theo ban tổ chức là vì các thí sinh của Việt Nam chưa được đào tạo đầy đủ kỹ năng cũng như nguồn cung cấp thí sinh chuyên nghiệp chưa ổn định.

Với mục tiêu các ứng cử viên Hoa hậu thế giới của Việt Nam phải ngày một chuyên nghiệp hơn, ban tổ chức cũng tiết lộ cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam sẽ có format tương đồng với Hoa hậu thế giới để các thí sinh có cơ hội học hỏi, cọ xát.

Theo đó, các phần thi mang đậm màu sắc của cuộc thi Hoa hậu thế giới như: Head to head challenge, Beauty for purpose, Top model... của cuộc thi Hoa hậu thế giới sẽ có tại Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019.

Các thí sinh chiến thắng ở các phần thi phụ sẽ được đặc cách vào Top 10 đêm chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019.

Hoa hậu H Hoa hậu H'Hen Niê: Tôi không thích được 'lót ổ'

TTO - Trò chuyện với PV Tuổi Trẻ, hoa hậu H'Hen Niê nói với cô, việc đi tìm đúng "một nửa tốt hơn mình" để lập gia đình đôi khi là chuyện hệ trọng hơn cả công việc.

Q.N.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận