Nhan sắc người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018

08/12/2018 23:04 GMT+7

TTO - Vanessa Ponce De Leon của Mexico đã xuất sắc vượt qua 117 thí sinh để sỡ hữu chiếc vương miện cao quý của Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018.

Nhan sắc người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018 - Ảnh 1.

Top 5 Miss World 2018 - Ảnh: Missosology

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2018 vừa diễn ra tối 8-12 tại Tam Á, Trung Quốc với màn tranh tài của 117 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Sau một tháng diễn ra cuộc thi, cuối cùng chiến thắng đã thuộc về đại diện của Mexico - người đẹp Vanessa Ponce De Leon.

Năm nay, Miss World chỉ công bố một danh hiệu Á hậu thuộc về người đẹp Thái Lan Nicolene Pichapa Limsnukan, hiện 19 tuổi. Cuộc thi không có Á hậu 2. Ba người đẹp còn lại trong top 5 là: Maria Vasilevich của Jamaica, Kadijah Robinson của Belarus và Quiin Abenakyo của Uganda.

Nhan sắc người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018 - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Vanessa Ponce De Leon đăng quang Miss World 2018 - Ảnh: Missosology

Sau khi ban tổ chức Miss World công bố top 5 chung cuộc, các thí sinh bước vào phần ứng xử với các câu hỏi đến từ những hoa hậu tiền nhiệm.

Đại diện Mexico nhận câu hỏi từ Megan Young về việc cô sẽ sử dụng danh hiệu mà mình đạt được để giúp những người khác như thế nào? Người đẹp tự tin trả lời cô sẽ làm tốt công việc đó vì cô đã làm điều đó suốt ba năm là Hoa hậu Mexico.

Nhan sắc người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018 - Ảnh 3.
Nhan sắc người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018 - Ảnh 4.
Nhan sắc người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018 - Ảnh 5.
Nhan sắc người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018 - Ảnh 6.

Nhan sắc xinh đẹp và thời trang của Tân Hoa hậu Thế giới 2018 - Ảnh: Instagram

Vanessa Ponce De Leon sinh năm 1992, cao 1,74 m. Cô là quán quân của cuộc thi Mexico's Next Top Model năm 2014, hiện làm người mẫu kiêm dẫn chương trình truyền hình.

Tân Hoa hậu Thế giới tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh quốc tế, cô thành tạo tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

Nhan sắc người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018 - Ảnh 7.
Nhan sắc người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018 - Ảnh 8.

Nụ cười tỏa nắng của Vanessa giúp cô nhận được nhiều tình cảm của khán giả trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi - Ảnh: Instagram

Trong cuộc thi, đại diện của Việt Nam là Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã không thể lọt vào top 12 như kỳ vọng của người hâm mộ. Sau khi Tiểu Vy bị loại, trên mạng xã hội nhiều khán giả Việt tỏ ra không đồng tình với cách chọn top 12 theo từng khu vực:

- Châu Âu: Belarus, Pháp, Scotland.

- Vùng Caribe: Jamaica, Martnique.

- Châu Mỹ: Mexico, Panama.

- Châu Phi: Mauritius, Uganda.

- Châu Á - châu Đại Dương: Nepal, New Zealand, Thái Lan.

Như vậy, nếu khu vực châu Âu có 5 thí sinh để chọn 3 người, châu Phi có 3 để chọn 2 thì châu Á và châu Đại Dương được gộp làm một khu vực và phải chọn từ 11 thí sinh để tìm ra 3 người. Cách chọn lựa đó đã dẫn đến hệ quả các thí sinh được đánh giá cao của Indonesia, Trung Quốc... cũng bắt buộc phải dừng chân ở vòng này.

Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy trượt Top 12 Miss World 2018 Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy trượt Top 12 Miss World 2018

TTO - Đại diện của Việt Nam - Trần Tiểu Vy trượt Top 12 Miss World 2018 đúng như dự đoán của một số chuyên trang sắc đẹp quốc tế đã đưa ra trước đó.

TIẾN VŨ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận