12/01/2019 11:03 GMT+7

Nhan sắc hoa hậu H’Hen Niê là sự kiện văn hóa tiêu biểu

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - ‘Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới’, trong đó có đóng góp lớn của H'Hen Niê; Không gian nghệ thuật đương đại tại Nhà Quốc hội lọt 'top 10' sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu.

Nhan sắc hoa hậu H’Hen Niê là sự kiện văn hóa tiêu biểu - Ảnh 1.

Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới’, trong đó có đóng góp lớn của H'Hen Niê vào top 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2018 - Ảnh: BTC

Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch vừa công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018 sáng nay 12-1.

Danh sách bao gồm 5 sự kiện thuộc lĩnh vực văn hóa, 3 sự kiện thuộc lĩnh vực thể thao và 2 sự kiện lĩnh vực du lịch.

Các sự kiện thuộc lĩnh vực văn hóa gồm:

- Ấn tượng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2018 (Da Nang International Fireworks Festival 2018).

- Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO.

- Không gian nghệ thuật đương đại độc đáo tại Nhà Quốc hội.

- Lần đầu tiên xét tặng danh hiệu "Nghệ dân nhân dân" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

- Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

Các sự kiện lĩnh vực thể thao gồm:

- Asian Games 18 - Kỳ Asian Games thành công nhất của Thể thao Việt Nam.

- Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) sau 10 năm chờ đợi.

- Lần đầu tiên Bóng đá Việt Nam giành ngôi Á quân tại Giải vô địch Bóng đá U23 Châu Á.

Hai sự kiện thuộc lĩnh vực du lịch gồm:

- Du lịch Việt Nam đón 15 triệu khách quốc tế trong năm 2018

- Lần đầu tiên Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á năm 2018 do tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Award (WTA) trao tặng.

Nhan sắc hoa hậu H’Hen Niê là sự kiện văn hóa tiêu biểu - Ảnh 2.

Không gian nghệ thuật đương đại độc đáo tại Nhà Quốc hội là 1 trong 5 sự kiện văn hóa vào top 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2018 - Ảnh: NAM TRẦN

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch,10 sự kiện tiêu biểu này là tổng hợp kết quả bình chọn của cuộc bình chọn công khai trên mạng dành cho tất cả người dân trên cả nước và kết quả bình chọn của các phóng viên theo dõi lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại Hà Nội hôm 9-1.

Đáng chú ý, kết quả cuối cùng được công bố có nhiều khác biệt với kết quả cuộc bình chọn trên mạng của người dân.

Chẳng hạn, theo kết quả của cuộc bình chọn công khai trên mạng thì sự kiện Hội nghị Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhận được số phiếu bầu khá cao, đứng thứ 3 về lượt bình chọn, nhưng không có mặt trong danh sách 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2018.

Nhan sắc hoa hậu H’Hen Niê là sự kiện văn hóa tiêu biểu - Ảnh 3.

Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trong khi đó, sự kiện Lần đầu tiên xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thcó số phiếu bình chọn thấp trong cuộc bình chọn trên mạng, không nằm trong danh sách 10 sự kiện có số phiếu bầu cao nhất; và trong cuộc bình chọn của các phóng viên, nhiều người cũng "thắc mắc" về sự kiện này, nhưng chung cuộc lại nằm trong danh sách 10 sự kiện tiêu biểu.

Sự kiện Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V năm 2018 với nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng cao, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới thì trượt cả ở vòng bình chọn trên mạng của công chúng và trượt cả bảng danh sách cuối cùng.

Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới, trong đó có đóng góp lớn của H'Hen Niê nhận được số phiếu bình chọn cao thứ 5 trong cuộc bình chọn của công chúng trên mạng.

Nhan sắc hoa hậu H’Hen Niê là sự kiện văn hóa tiêu biểu - Ảnh 4.

Sự kiện Ấn tượng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2018 vốn chẳng mấy có ảnh hưởng tới đời sống văn hóa của người dân lại có được số phiếu bình chọn cao nhất trên mạng - Ảnh: BTC

Tuy nhiên, kết quả cuộc bình chọn trên mạng cũng đưa đến bất ngờ khi mà sự kiện Ấn tượng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2018 (Da Nang International Fireworks Festival 2018) có được số phiếu bình chọn cao nhất.

Trong khi đó, sự kiện Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) sau 10 năm chờ đợi đã làm nức lòng nhân dân cả nước trong năm qua lại chỉ nhận được số phiếu bình chọn cao thứ... 7.

Nhan sắc H Nhan sắc H'Hen Niê vào danh sách bình chọn sự kiện văn hóa tiêu biểu

TTO - ‘Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới’, trong đó có đóng góp to lớn của H'Hen Niê - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ, trở thành 1 trong 15 sự kiện được đưa vào bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu 2018.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất