Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Nhận là cha mẹ ruột, quỳ trước nhà chủ tịch phường xin lại con

23/03/2019 21:05 GMT+7

TTO - Khoảng 9h sáng 23-3, nhiều người đi đường ngang qua nhà bà Hồ Huỳnh Như - chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau - đều bất ngờ trước việc bốn người quỳ trước cửa nhà bà Như với lý do xin lại con.

Nhận là cha mẹ ruột, quỳ trước nhà chủ tịch phường xin lại con - Ảnh 1.

Nhóm người được cho là có cha mẹ ruột đứa bé bị bỏ rơi quỳ trước nhà bà Như xin nhận lại con - Ảnh cắt từ clip

Bốn người dân quỳ trước cửa nhà bà Như tự nhận là cha mẹ ruột và người thân của đứa bé bị bỏ rơi mà bà Như đang nuôi dưỡng trước đó.

Những người này cho biết đã nhiều lần đến nhà bà Như xin nhận lại con, tuy nhiên chưa được bà Như đồng ý.

Tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Như cho biết chỉ nghe hàng xóm nói lại chứ bà không hay vụ việc.

Theo bà Như thì thời gian qua cũng có nhiều người gọi điện, trực tiếp đến gặp xưng là cha mẹ ruột đứa bé mà bà đang nhận nuôi. Bà Như chia sẻ: "Quá trình nuôi cháu, tôi có tình cảm mẫu tử với cháu. Vì vậy, tôi không muốn giao bé cho ai".

Tuy nhiên, bà Như cũng cho biết: ai muốn xin lại con thì trước hết phải chứng minh được có quan hệ ruột thịt. Đồng thời phải cam kết đảm bảo được việc nuôi cháu bé khôn lớn. Như vậy, bà sẽ suy nghĩ lại, chứ tự nhận là cha mẹ ruột mà không có cơ sở gì chứng minh thì bà không an tâm giao bé.

Trước đó, vào ngày 1-1 -2019, người dân nhặt được một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, sau đó giao cho UBND phường 9 quản lý và chăm sóc. UBND phường đã ra thông báo ai là cha mẹ ruột thì liên hệ để nhận lại bé, nhưng không có ai đến nhận. Sau đó, bà Như quyết định nhận cháu bé làm con nuôi với đầy đủ thủ tục theo quy định.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận