Tag: nhân công giá rẻ

Tönnies hàng thịt và lỗi hệ thống của đầu tàu kinh tế châu Âu

TTCT - Sự kiện nhà máy chế biến thịt lớn nhất châu Âu với 7.000 nhân lực đang bị cách ly và toàn bộ dây chuyền bị tạm dừng hai tuần vì 1.300 người dương tính với Covid-19 nhất định sẽ làm nhiều người giật mình, vì khả năng cả địa phương bị biến thành một Vũ Hán giữa châu Âu ngày càng thực tế. Nhưng trên hết và quan trọng nhất là nó làm lộ ra một loạt tử huyệt của nền kinh tế đầu tàu Liên minh châu Âu.

Không thể chủ quan 'đi tắt, đón đầu' trong công nghiệp 4.0

TTO - Các nhà khoa học đã khẳng định như vậy tại hội thảo “Công nghiệp 4.0: Những tiếp cận chiến lược ở Việt Nam” sáng 21-11 tại Bình Dương.

Trung Quốc chơi trò tận dụng nhân công Triều Tiên

TTO - Các công ty dệt may Trung Quốc ngày càng tăng cường sử dụng nhà máy ở Triều Tiên để tận dụng giá nhân công rẻ, theo một phóng sự điều tra của hãng tin Reuters.

Kết luận bất ngờ: điều kiện làm việc tại Foxconn đạt chuẩn

TTO - Theo tổ chức phi lợi nhuận Fair Labor Association (FLA), điều kiện làm việc tại các nhà máy Trung Quốc chuyên gia công sản phẩm cho Apple, trong đó có Foxconn, tốt hơn nhiều lần so với mặt bằng chung tại các nhà máy gia công cho nước ngoài ở Trung Quốc.

Không thể dựa dẫm vào nhân công giá rẻ

TT - VN cần thay đổi cách tư duy về phát triển cụm công nghiệp để tăng năng suất lao động, tăng tính cạnh tranh cho nền kinh tế. Đó là nhận định được các diễn giả, đại biểu đưa ra tại hội thảo về phát triển cụm công nghiệp do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) và Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) tổ chức tại Hà Nội ngày 22-11.

VN vẫn ưu thế về nhân công giá rẻ

TTO - VN đang trở thành một quốc gia hấp dẫn đối với các ngành sản xuất cần nhiều nhân công nhưng để theo kịp các quốc gia Đông Nam Á, VN cần đầu tư mạnh hơn về cơ sở hạ tầng và giáo dục.