Tag: Nhạc Việt

Đô thị phồn tạp trong âm nhạc gen Z

"Hôm nay cầm kéo lên và em cắt. Cắt tag áo. Cắt giấy báo. Cắt hết những lời đắng cay ra khỏi cuộc đời", Nân - con gái của nhạc sĩ Hồng Kiên - viết trong một ca khúc thuộc album XT-TX mới ra mắt vào đầu năm nay.

Những ồn ào trong năm 2023 của làng nhạc Việt liên quan đến các nghệ sĩ Hoàng Thùy Linh, Jack, Noo Phước Thịnh, Đỗ Hiếu, Chi Pu...

Rộng đường nghệ sĩ indie

Trong bối cảnh mới có nhiều đổi khác về thực hành nghệ thuật, phát hành lẫn quảng bá, nghệ sĩ độc lập (indie) tham dự vào dòng chảy nhạc Việt ngày càng nhiều cũng cần thay đổi nếu muốn "trụ vững".

VUVU Vũ Quốc Việt bắn rap cực lạ tai trong MV mới

Ca nhạc sĩ VUVU (Vũ Quốc Việt) khoe chất giọng khàn đặc trưng và lần đầu thử sức với rap trong ca khúc mới ra mắt mang tên 'Please don't go' vừa ra mắt.

Hoàng Yến Chibi không hối hận về ca khúc bị gọi là 'nhạc rác'

Hoàng Yến Chibi nói không để ý khi ca khúc trước đây bị gọi là nhạc rác. Cô nỗ lực hoàn thiện mình ở các sản phẩm và các lần chuyển mình tiếp theo.

Khi bàn về nhạc Việt "Mỹ tiến" có ảo tưởng, đã có nhiều tranh luận trái chiều. Nhưng thực tế, nhạc Việt đang được yêu thích ở một số nước dù để mơ giấc mơ ấy cần vun đắp hơn mới có thể đi xa.

See tình, Bên trên tầng lầu... thêm tỏa sáng nhờ mạng xã hội

Thành công của See tình, Bên trên tầng lầu, Hai phút hơn, Ngẫu hứng... - đặc biệt qua các nền tảng mạng xã hội - cho thấy tín hiệu tích cực về sự phát triển của nhạc Việt trên hành trình hội nhập quốc tế.

Nhạc Việt 2022: Ballad bão hòa, EP, album chất lượng nhưng tương lai nào cho RnB?

2022 là một năm nhiều biến động của làng nhạc Việt cả về tích cực lẫn tiêu cực. Việc thay đổi thị hiếu nghe nhạc của những người trẻ thuộc thế hệ gen Z đang có những tác động nhất định đến thị trường âm nhạc hiện tại.

Nguyễn Hải Phong xúc động nhìn lại 20 năm Nghe gió kể

TTO - Hai đêm cuối tuần vừa rồi, khán giả TP.HCM đã được chiêm nghiệm những ngọt ngào của thanh xuân, những nồng ấm tình gia đình, cả những mằn mặn vị đời trong live show Nghe gió kể: Symphonic Jazz của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Hé lộ danh tính CEO 9X đứng sau thành công loạt MV hot của nhạc Việt

Nguyễn Cảnh Trung được biết đến là người đứng sau loạt thành tích ấn tượng của nhiều MV Vpop đình đám. Chỉ sau 3 năm làm việc, anh đã sánh bước cùng các sao Việt để mang âm nhạc của họ lan tỏa đến người nghe.