09/04/2019 01:17 GMT+7

Nhạc viện TP.HCM có đối tác cùng phát triển 'trách nhiệm cộng đồng'

Q.N.
Q.N.

TTO - Ngày 8-4, Nhạc viện TP. HCM vừa công bố hợp tác kết nối, giáo dục và phát triển cộng đồng thông qua âm nhạc và nghệ thuật trong buổi lễ ký kết với Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á châu (AMPA Education).

Nhạc viện TP.HCM có đối tác cùng phát triển trách nhiệm cộng đồng - Ảnh 1.

Giám đốc Nhạc viện TP.HCM Tạ Quang Đông ký kết hợp tác cùng ông Bùi Vu Thanh (nghệ sĩ Thanh Bùi) - nhà sáng lập AMPA Education - trong buổi lễ ký kết diễn ra tại Nhạc viện TP.HCM vào ngày 8-4 - Ảnh: A.M.

Sự kiện này cũng đánh dấu bước phát triển mới của Tổ chức AMPA Education khi trở thành đối tác chiến lược của Nhạc viện TP.HCM với mục tiêu chung: kết nối - giáo dục - phát triển cộng đồng âm nhạc và nghệ thuật tại Việt Nam.

Tại lễ ký kết, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Tạ Quang Đông, Giám đốc Nhạc viện TP.HCM, cho biết sự hợp tác này nhằm đẩy mạnh, phát triển chiến lược "trách nhiệm cộng đồng" thông qua việc tích hợp chương trình đào tạo quốc tế vào giáo trình giảng dạy sinh viên chính quy, đồng thời thực hiện các dự án phi lợi nhuận về âm nhạc và nghệ thuật nhằm xây dựng nền tảng giáo dục sáng tạo vững chắc cho học sinh/ sinh viên trên toàn quốc.

Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau thực hiện các hoạt động như: giới thiệu, quảng bá các chương trình biểu diễn, hội thảo (workshop), lớp học kỹ năng nâng cao (masterclass) dành cho học sinh, sinh viên và công chúng trong và ngoài nước; hợp tác giữa giảng viên và học viên của hai bên trong các Liên hoan nghệ thuật, biểu diễn, cuộc thi, trại hè âm nhạc, chuỗi chương trình đêm nhạc cộng đồng với dàn nhạc giao hưởng SPYO… 

Nhạc viện TP.HCM có đối tác cùng phát triển trách nhiệm cộng đồng - Ảnh 2.

Tứ tấu đàn dây Vera Quartet - Ảnh: A.M.

Một trong những hoạt động cộng đồng sắp tới của Nhạc viện là việc giới thiệu đến công chúng Việt Nam buổi biểu diễn của nhóm tứ tấu dây Vera Quartet, diễn ra vào 20h ngày 20-4 tại phòng hòa nhạc của Nhạc viện TP.   

Đây là lần đầu tiên vẻ quyến rũ của tứ tấu đàn dây Vera Quartet (đến từ Học viện âm nhạc Curtis - Mỹ) được giới thiệu trong chuỗi chương trình của Soul Live Project Series: The Modern Classics, cũng như lần đầu tiên một đêm nhạc thuộc Soul Live Project Series được tổ chức trong không gian ấm cúng của Nhạc viện TP.HCM. 

Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á Châu (AMPA Education) là Tổ chức Thiện nguyện có giấy phép đăng ký dưới Uỷ ban Thiện nguyện & Phi lợi nhuận Úc (Australian Charities and Not-for-profits Commission), được bảo trợ bởi PACCOM - Ban điều phối Viện trợ Nhân dân, đơn vị thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO).
​Nhạc viện TP.HCM thành… sàn nhảy ​Nhạc viện TP.HCM thành… sàn nhảy

TTO - Đêm biểu diễn thứ hai của Liên hoan âm nhạc châu Âu tại TP.HCM tỏa ra một sức nóng lỳ lạ với sự xuất hiện nhóm nhạc đến từ Đức, Brandt Brauer Frick.Q.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên