Tag: Nhạc sĩ Văn Cao

Chuyện chưa kể về Mùa xuân đầu tiên

TTO - Những người yêu nhạc sĩ tài hoa Văn Cao vừa tổ chức sinh nhật cho ông qua đêm thơ nhạc Suối mơ tại không gian văn hóa Ơ kìa Hà Nội tối 15-11.

Xem những bức ảnh quý hiếm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TTO - Những khoảnh khắc đầy xúc cảm khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên nhạc sĩ Văn Cao, Phó Đức Phương, nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà sử học Phan Huy Lê, Trần Văn Giàu… đang được trưng bày tại Hà Nội.

‘Cách quản lý của Bộ Văn hoá đang cản trở sự phát triển’

TTO - Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, thẳng thắn nhận xét rằng cách quản lý của Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch hiện nay đang cản trở quá trình phát triển của ngành.

Thương tiếc Hoàng Vân, người để lại những gửi trao nồng hậu

TTO - Khi nghe các bài hát của nhạc sĩ Hoàng Vân, tôi thường nghĩ đến không gian sôi sục của những năm tháng mọi người đều có mặt.

Tiếng hát Ánh Tuyết - Kỳ 4: Nhiều nghệ sĩ mắc bệnh sĩ

TTO - Nhạc sĩ Tô Vũ lúc sinh thời từng bức xúc nói với Ánh Tuyết rằng có nhiều ca sĩ "hát sai cả ngữ cảnh trong bài hát của tôi, họ hát sai điều tôi khao khát trình bày. Nỗi buồn này tôi cũng chẳng biết nói với ai".

Tiếng hát Ánh Tuyết - Kỳ 2: Những bài hát không quên

TTO - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc sinh thời thường rơi nước mắt khi nghe Ánh Tuyết hát bài Đường xa vạn dặm. Sự nghiệp của Ánh Tuyết còn gắn với Tiến quân ca, Buồn tàn thu, Ô mê ly...

Tiếng hát Ánh Tuyết - Kỳ 1: "Bé Mèo" hát Văn Cao

TTO - Cô “bé Mèo” (tên thân mật thuở bé của Ánh Tuyết) mê hát từ những ngày còn rất bé ở Hội An. Ít ai ngờ sau này Ánh Tuyết được các nhạc sĩ như Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… yêu mến.

Gia đình nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng ca khúc Tiến quân ca

TTO - Sáng ngày 7-7, trao đổi với Tuổi Trẻ, nhạc sĩ Nguyễn Nghiêm Bằng - con trai nhạc sĩ Văn Cao xác nhận các thành viên trong gia đình ông đã thống nhất sẽ hiến tặng ca khúc Tiến quân ca cho Quốc hội.

Nhạc và đời

TTC - Âm nhạc là một nghệ thuật phục vụ cho đời sống tinh thần của con người. Khổng Tử nói một câu xanh dờn: “Nhạc thị đạo dã” - Âm nhạc chính là đạo lý vậy.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL thăm gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao

TTO - Sáng 1-9, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên, cùng đại diện Cục Bản quyền tác giả (Bộ VH-TT&DL) đến thăm gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao.