Tag: nhạc sĩ Hồng Đăng

Ca sĩ Mỹ Linh nghẹn ngào hát Hoa sữa trong tang lễ tiễn đưa nhạc sĩ Hồng Đăng

TTO - Ngày 26-3, người thân, bạn bè và người yêu nhạc đã tụ về nhà tang lễ quốc gia (Hà Nội) để thương mến tiễn đưa người nhạc sĩ của những ca khúc thật hay về Hà Nội, về quê hương đất nước và về những tâm tư sâu lắng của con người - Hồng Đăng.

Nhạc sĩ Hồng Đăng: Một người trí thức trong âm nhạc

TTO - Hà Nội từ đây vắng đi một người hào hoa, lịch thiệp, dí dỏm, giỏi y nho tướng số nhưng chừng nào Hà Nội còn thơm mùi hoa sữa mỗi độ thu sang thì ông còn sống mãi trong những bài hát như Hoa sữa…

Nhạc sĩ Hồng Đăng: Bán nhà làm đêm nhạc, ‘khai sinh’ thêm một loại hoa đặc trưng của Hà Nội

TTO - Có thể nói, chính nhờ bài hát 'Hoa sữa' của nhạc sĩ Hồng Đăng mà cả nước biết đến một loài hoa Hà Nội là hoa sữa.

Nhạc sĩ Hồng Đăng - tác giả Biển hát chiều nay, Hoa sữa - qua đời ở tuổi 86

TTO - Tin từ gia đình cho biết, nhạc sĩ Hồng Đăng - tác giả của những ca khúc nổi tiếng như Biển hát chiều nay, Hoa sữa, Kỷ niệm thành phố tuổi thơ… - vừa qua đời vào 5h57 phút sáng nay 21-3 tại Hà Nội vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 86 tuổi.

Nhạc sĩ Hồng Đăng dành bao nhiêu yêu thương cho Hà Nội thơm mùi hoa sữa

TTO - Chẳng phải đợi đến lúc nhạc sĩ Hồng Đăng được trao Giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội (Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội) chiều 28-10, người ta mới nhận ra ông đã dành bao yêu thương cho thành phố thơm mùi hoa sữa mỗi độ thu về.

Nhạc sĩ Hồng Đăng được trao Giải thưởng lớn Vì tình yêu Hà Nội

TTO - Năm thứ 2 liên tiếp Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội dành trao Giải thưởng lớn cho một nhạc sĩ. Tác giả ca khúc ‘Hoa sữa’ - nhạc sĩ Hồng Đăng - đã được trao Giải thưởng lớn vào chiều 28-10 tại Hà Nội.