Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Nhà vua Thái tiếp tục sa thải quan chức 'phạm tội tày đình'

30/10/2019 09:54 GMT+7

TTO - Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn vừa sa thải thêm 4 quan chức vì phạm "tội lỗi tày đình", bao gồm tội ngoại tình, sau khi đã sa thải 6 quan chức cấp cao trước đó.

Nhà vua Thái tiếp tục sa thải quan chức phạm tội tày đình - Ảnh 1.

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn - Ảnh: REUTERS

Một thông báo hoàng gia ngày 29-10 cho biết nhà vua đã sa thải 2 cấm vệ vì "hành vi sai trái cực kỳ xấu xa" và "ngoại tình". Đây là những vi phạm quy tắc ứng xử của các cận thần.

Một thông báo khác, cũng trong ngày 29-10, thông tin rằng hai sĩ quan quân đội bị sa thải vì "lơ là" nhiệm vụ với tư cách là những người canh gác bảo vệ hoàng cung và "cư xử không đúng với chức vụ và tước hiệu".

Hãng tin Reuters cho biết cả bốn người này đều bị tước bỏ mọi danh hiệu. Tuần trước, hoàng gia Thái Lan cũng sa thải 6 quan chức khác vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, gây tổn hại đến hoàng gia.

Kể từ khi lên ngôi vào năm 2016, nhà vua Vajiralongkorn đã chứng tỏ ông là một người quyết đoán, nắm thêm quyền kiểm soát trực tiếp các vấn đề và tài sản hoàng gia và chuyển 2 đơn vị quân đội về tay ông.

Tuần trước, nhà vua đã phế truất và tước bỏ mọi danh hiệu, quân hàm và huân chương của hoàng phi Sineenat Wongvajirapakdi trong một thông báo bất thường chỉ vài tháng sau khi chuẩn y bà làm phi tần.

Bà Wongvajirapakdi bị buộc tội "bất trung" và đã có âm mưu chống lại việc sắc phong hoàng hậu Suthida Bajrasudhabimalalakshana, người đã kết hôn với nhà vua Vajiralongkorn chỉ vài ngày trước lễ đăng quang của ông hồi tháng 5.

Vua Thái Lan sa thải 6 quan chức sau khi phế truất hoàng quý phi Vua Thái Lan sa thải 6 quan chức sau khi phế truất hoàng quý phi

TTO - Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn sa thải 6 quan chức hoàng cung vì tội lạm quyền tư lợi, không lâu sau khi phế truất hoàng quý phi.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận