23/09/2020 14:03 GMT+7

'Nhà vô địch xấu xí': đứng lại vạch đích làm trò để... sỉ nhục đối thủ

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Ngày 23-9, VĐV người Nga Yuri Chechun đã về nhất cuộc đua Moscow Marathon với thời gian 2h16′07". Nhưng chiến thắng của Chechun trở nên xấu xí khi anh đứng lại tại vạch đích để làm trò sỉ nhục đối thủ Iskander Yadgarov.

VĐV Yuri Chechun đã bị chỉ trích và la ó khi dừng chân ở vạch đích "làm trò khỉ" để sỉ nhục đối thủ - Nguồn: Twitter

Theo tường thuật của báo thể thao AS (Tây Ban Nha), trong suốt đường chạy dài hơn 42km ở Moscow, VĐV Yuri Chechun với Iskander Yadgarov liên tục dẫn đầu và họ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho chiếc huy chương vàng.

Khi đang chạy, có tình huống Chechun đã va chạm nhẹ với Yadgarov nhưng chẳng có gì đáng kể. Nhưng ở những mét cuối cùng của đích đến, Chechun đã tăng tốc tuyệt vời để vượt qua và bỏ xa đối thủ Yadgarov để một mình về đích.

Nhưng thay vì vượt qua đích đến để giành chiến thắng, Chechun đã có hành động "xấu xí" là quay lại để... "làm trò" nhằm sỉ nhục đối thủ.

Cụ thể, Chechun đã đưa tay lên ngang trán để nhìn lại phía sau, giống như hình ảnh nhân vật Tôn Ngộ Không vẫn hay thực hiện để... nhìn về phương xa trong bộ phim nổi tiếng Tây Du Ký.

Chung cuộc Chechun đã về nhất với thời gian 2h16′07" và đoạt huy chương vàng. Tuy nhiên, hành động của Chechun đã bị người hâm mộ la ó, huýt sáo liên tục tại đích đến.

Báo chí thế giới cũng đồng loạt chỉ trích Chechun là "nhà vô địch xấu xí". Báo điện tử Tây Ban Nha Larazon viết: "Đây là cử chỉ phi thể thao nhất từ trước đến nay".

'Khoảnh khắc vàng' của thể thao: VĐV đứng lại trước đích nhường huy chương cho đối thủ

TTO - Hành động vừa đẹp vừa xúc động đang được lan truyền trên mạng xã hội, khi VĐV Diego Mentriga cố tình đứng lại trước đích đến để nhường tấm huy chương cho đối thủ James Teagle ở Giải Santander Triathlon 2020.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên