Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Nhà vô địch V-League- CLB Viettel từng xin hạ chỉ tiêu từ top 3 xuống top 5

09/11/2020 20:12 GMT+7

TTO- Nhà vô địch V-League 2020- CLB Viettel được giao chỉ tiêu đứng top 3 khi mùa giải 2020 kết thúc. Tuy nhiên ở giai đoạn CLB thi đấu khó khăn, đội bóng từng xin được giảm chỉ tiêu xuống top 5 nhưng chưa được lãnh đạo tập đoàn đồng ý.

Nhà vô địch V-League- CLB Viettel từng xin hạ chỉ tiêu từ top 3 xuống top 5 - Ảnh 1.

Tập đoàn Viettel vinh danh và trao thưởng 5 tỉ đồng cho CLB bóng đá Viettel vì thành tích giành ngôi vô địch V-League 2020 - Ảnh: NAM KHÁNH

Đó là tiết lộ của thiếu tướng Lê Đăng Dũng - quyền chủ tịch Tập đoàn Viettel - tại buổi lễ vinh danh thành tích của CLB Viettel do Tập đoàn Viettel tổ chức chiều 9-11.

Ông Lê Đăng Dũng cho biết dù chưa được đồng ý cho hạ chỉ tiêu từ top 3 xuống top 5 nhưng cuối cùng CLB Viettel đã xuất sắc giành ngôi vô địch V-League. Xét theo kế hoạch năm của Tập đoàn Viettel thì CLB bóng đá Viettel đã hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

Thành tích mà CLB Viettel có được hôm nay là thành quả của 10 năm bền bỉ, kiên trì ươm mầm, đào tạo cầu thủ của Trung tâm thể thao Viettel. 

Hiện nay Trung tâm thể thao Viettel có khoảng 150 VĐV từ 11 tuổi, gồm các lứa tuổi: U13, U15, U17, U19, đội hạng ba và đội 1 là nhà vô địch V-League 2020. Tập đoàn Viettel cho biết có định hướng xây dựng Trung tâm thể thao Viettel trở thành doanh nghiệp thể thao trong tương lai.

Chia sẻ về sức ép vô địch của CLB Viettel, ông Lê Đăng Dũng nói: "Cuối mùa giải sức ép càng lớn, ai cũng nói với tôi là đừng để vuột mất chức vô địch nên bản thân tôi cũng căng thẳng, lo lắng. Giờ đã vô địch rồi thì trách nhiệm càng cao. Năm 2021 CLB Viettel sẽ là đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champion League.

Theo tôi biết, các CLB Việt Nam những lần đầu ra quốc tế thi đấu thường thua ngay, về sớm, không để lại ấn tượng gì. Giờ người hâm mộ kỳ vọng CLB Viettel khi đi thi đấu quốc tế có thể mang hình ảnh bóng đá Việt Nam gây ấn tượng với bạn bè quốc tế, đó là nhiệm vụ nặng nề. Mùa giải 2021, câu hỏi được đặt ra cũng là có thể vô địch nữa hay không chứ không phải là top 5".

HLV Trương Việt Hoàng, người đã có công rất lớn giúp Viettel vô địch V-League 2020, tiết lộ anh đã "rất run" khi nhận nhiệm vụ đưa đội bóng vào top 3 V-League. Từng là cựu danh thủ của CLB Thể Công (tiền thân CLB Viettel), HLV Trương Việt Hoàng nói khi về làm HLV trưởng CLB Viettel anh như được trở về nhà của mình, nơi đã làm nên tên tuổi của Trương Việt Hoàng.

"Năm 1998 tôi từng cùng CLB Thể Công giành ngôi vô địch Giải bóng đá quốc gia và năm 2020 lại lên ngôi vô địch trong vai trò HLV Viettel. Cảm giác khi là HLV có đội bóng vô địch đặc biệt hơn nhiều so với khi làm cầu thủ. Tôi sẽ cố gắng đưa bóng đá Viettel và Việt Nam ra quốc tế để người hâm mộ không cảm thấy hổ thẹn", HLV Trương Việt Hoàng tâm sự.

CLB Viettel không ngẫu nhiên có thể vô địch V-League 2020

Thượng tá Đỗ Mạnh Dũng - trưởng đoàn bóng đá Viettel - cho biết không phải ngẫu nhiên CLB Viettel có thể giành chức vô địch V-League 2020. Đây là kết quả của một kế hoạch bài bản của Tập đoàn Viettel.

Phát triển bóng đá một cách căn cơ, bài bản, 10 năm qua Trung tâm thể thao Viettel đã ươm mầm, đào tạo nên lực lượng cầu thủ chất lượng để chuẩn bị cho quá trình lên chơi V-League. Bên cạnh các cầu thủ được Viettel đào tạo, CLB còn có sự tăng cường lực lượng từ các cầu thủ có kinh nghiệm như: Quế Ngọc Hải, Vũ Minh Tuấn… Trong suốt mùa giải CLB Viettel 2020, CLB Viettel luôn bám sát mục tiêu và nỗ lực từng trận đấu cho đến khi giành được cúp vô địch.

CLB Viettel được thưởng 9 tỉ đồng sau chức vô địch V-League 2020 CLB Viettel được thưởng 9 tỉ đồng sau chức vô địch V-League 2020

TTO - CLB Viettel được thưởng tổng cộng 9 tỉ đồng cho chức vô địch V-League 2020. Đây có lẽ cũng là phần thưởng lớn nhất mà một CLB V-League từng được nhận.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận