Tag: Nhà vệ sinh trường học

Đà Nẵng: Lo ngại 'học sinh lớp 5 ngồi cùng loại bàn với học sinh lớp 1'

TTO - Đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng bày tỏ lo ngại trước tình trạng bàn ghế không đảm bảo chất lượng và phù hợp thể chất học sinh, nhà vệ sinh trường học xuống cấp.

TTO - Hợp lực để nhà vệ sinh không còn là nỗi ám ảnh trong trường học; Sụp 'ổ gà' làm hư xe: Có thu thì phải có bồi thường!; Khâm phục nghị lực, ý chí của nữ bác sĩ tương lai"... là những ý kiến đáng chú ý của bạn đọc trong ngày đầu tuần 10-10.

Trẻ bị táo bón vì sợ... nhà vệ sinh ở trường học

TTO - Sợ nhà vệ sinh dơ, không kín đáo, không có nước rửa tay… là một trong những nguyên nhân khiến nhiều học sinh bị táo bón khi được các bác sĩ khám tại bệnh viện.

Nhà vệ sinh trong trường học: Vừa thiếu, vừa 'yếu'

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay mỗi cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập có khoảng 6,6 nhà vệ sinh. Có trường mỗi ca học trung bình 200 học sinh/nhà vệ sinh.

Học sinh 'bí đầu ra' ở trường học

Nhà vệ sinh tại một số trường học hiện nay vừa thiếu vừa không đạt chuẩn. Có trường trung bình 200 em mới có một nhà vệ sinh. Đó là nỗi ám ảnh với nhiều thế hệ học sinh nước ta.

Nhà vệ sinh trường học sạch đẹp, thơm tho có khó làm?

TTO - 'Sạch, đẹp, thơm là những tiêu chí chúng tôi đặt ra khi xây dựng nhà vệ sinh dành cho học sinh để từ đó các em không còn phải ái ngại như khi phải đi vào một khu vệ sinh xập xệ, nhớp nháp'.

Nhà vệ sinh trường học cũng là nỗi sợ hãi của trẻ con nhiều quốc gia

TTO - Ngay ở những nước có nền kinh tế phát triển, nhà vệ sinh trường học vẫn thường xuyên là mối lo ngại hàng đầu của nhiều phụ huynh, học sinh.

Bạn đọc mong nhà vệ sinh không còn là 'nỗi ám ảnh' con em mình

TTO - Vấn đề chất lượng nhà vệ sinh được nhiều bạn đọc nêu lên sau bài viết ‘Thư cô giáo gửi Thủ tướng trước thềm năm học mới’. Nhiều người mong nhà vệ sinh trong các trường học không còn là 'nỗi ám ảnh' con em mình.

Nhiều nhà vệ sinh trường học được xây cách đây 20-30 năm

TTO - Ông Phạm Đăng Khoa - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho rằng hiện trạng nhà vệ sinh công cộng tại các trường mầm non trên địa bàn tỉnh là đáng lo ngại, trên 30% số nhà vệ sinh được xây dựng và sử dụng từ 20-30 năm nay.

​Sôi nổi bàn chuyện nhà vệ sinh trường học

TT - Ðể đối phó với nhà vệ sinh dơ, nhiều học sinh chọn giải pháp tiêu cực là hạn chế đi vệ sinh ở trường, nhịn ăn, nhịn uống và cố gắng nhịn... tiểu!