Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Nhà văn Murakami mở thư viện

06/11/2018 10:56 GMT+7

TTO - Nhà văn Nhật Bản Murakami vừa chia sẻ dự án thành lập một thư viện trưng bày các tác phẩm của ông, đồng thời là nơi phục vụ nghiên cứu và các hoạt động giao lưu quốc tế khác.

Nhà văn Murakami mở thư viện - Ảnh 1.

Nhà văn Nhật Bản Murakami Ảnh: REUTERS

Nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản Haruki Murakami - nhà văn luôn có tên trong những ứng cử viên có khả năng cao nhất đoạt giải Nobel văn chương mỗi năm - vừa chia sẻ dự án ông đang thực hiện: thành lập một thư viện trưng bày các tác phẩm của ông, đồng thời là nơi phục vụ nghiên cứu và các hoạt động giao lưu quốc tế khác.

Theo Hãng tin AP, thư viện này sẽ lưu trữ mọi tác phẩm của nhà văn, bao gồm cả những giai đoạn phát triển bản thảo khác nhau, những tài liệu ông từng sử dụng để viết tác phẩm và cả những công trình dịch thuật.

Ngoài ra sẽ là thiếu sót nếu không kể tới bộ sưu tập nhạc khổng lồ của ông - yếu tố đóng vai trò then chốt trong những câu chuyện ông kể với độc giả.

Thư viện dự kiến này đang được thiết lập tại Đại học Waseda, nơi ông Murakami từng theo học. "Tôi không có con cái để coi sóc những tư liệu đó và tôi không muốn những thứ đó bị thất tán và mất đi khi tôi qua đời. Tôi cảm thấy biết ơn vì đã có thể giữ chúng trong một kho lưu trữ" - nhà văn 69 tuổi nói.

Đếm ngược chờ sách mới của nhà văn Murakami Haruki Đếm ngược chờ sách mới của nhà văn Murakami Haruki

TTO - Theo báo giới Nhật Bản, ngày 24 tháng 2 sắp tới, nhà văn nổi tiếng Murakami Haruki sẽ ra mắt tác phẩm mới.

D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận