Tag: nhà tù Phú Quốc

Kiên Giang tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày 'Chiến thắng trở về'

Lễ kỷ niệm 50 năm ‘Chiến thắng trở về’ là dịp mọi người ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị tù đày ở Phú Quốc trong thời kỳ chiến tranh.

Tài nguyên nhân lực đang lãng phí dù có 'dân số vàng'

TTO - Đảo ngọc Phú Quốc đang khát nhân lực du lịch. Đào tạo cũng chỉ là một trong những giải pháp trong câu chuyện tìm kiếm, phát huy tài nguyên nhân lực mà Phú Quốc là một ví dụ điển hình.

Mưa làm 'khổ' du khách ở Phú Quốc

TTO - Cơn mưa lớn ở phía nam đảo Phú Quốc kéo dài từ rạng sáng đến hơn 11h trưa 30-4 khiến nhiều du khách đành phải bỏ các tour lặn ngắm san hô, câu cá...

Những trải nghiệm tuyệt vời khi đến Phú Quốc

Phú Quốc là đảo ngọc, đẹp như một thiên đường. Trong đời người, ít nhất hãy một lần đến Phú Quốc.

1.200 cựu tù họp mặt kỷ niệm 45 năm 'Ngày chiến thắng trở về'

TTO - 1.200 chiến sĩ cách mạng - những người từng bị địch bắt giam giữ, đọa đày tại Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam - Phú Quốc đã trở về họp mặt nhân dịp kỷ niệm 45 năm "Ngày chiến thắng trở về” (1973-2018).

10 lý do bạn đến Phú Quốc tắm biển và vui chơi

TTO - Khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh đẹp nên thơ, những bãi biển hoang sơ và sự quyến rũ của văn hóa địa phương là những lý do để bạn chọn Phú Quốc làm điểm đến của mình.

Linh thiêng Việt Nam - Có những tuổi 20 như thế

TTO - Tối 22-7, hàng ngàn người con đất Việt đã hội tụ tại đất thép Củ Chi, đài tưởng niệm liệt sĩ nhà tù Phú Quốc và nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo để trong cầu truyền hình 'Linh thiêng Việt Nam' tưởng nhớ hàng triệu chiến sĩ cách mạng đã hi sinh...

Lễ giỗ 4.000 liệt sĩ tại nhà tù Phú Quốc

TTO - Sáng 27-7, tại trại giam tù binh cộng sản Việt Nam/Phú Quốc, UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ giỗ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại đây trong thời kỳ chống giặc ngoại xâm.

Nhà tù Phú Quốc nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt

TTO - Tối 27-3, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã diễn ra lễ đón nhận bằng công nhận di tích đặc biệt cấp quốc gia cho Trại giam tù binh cộng sản VN tại Phú Quốc.

Tưởng niệm liệt sĩ hi sinh tại nhà tù Phú Quốc

TT - Ông Mai Văn Huỳnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết hôm nay (15-3) tại khu di tích lịch sử trại giam tù binh cộng sản VN/Phú Quốc (thường gọi là nhà tù Phú Quốc) diễn ra buổi họp mặt của hơn 1.200 cựu tù nhân kỷ niệm “40 năm chiến thắng trở về” và lễ giỗ tưởng niệm hơn 4.000 liệt sĩ đã hi sinh tại nhà tù Phú Quốc.