Tag: nhà trọ công nhân

Đà Nẵng ‘phủ sóng’ WiFi miễn phí tại các khu nhà trọ công nhân

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng vừa có trả lời chất vấn của đại biểu HĐND thành phố về việc lắp đặt các trạm phát WiFi miễn phí cho các tổ công nhân tự quản và các khu nhà trọ công nhân trên địa bàn.

Gói hỗ trợ thuê nhà 6.600 tỉ đồng: Chi trả xong trong tháng 8

TTO - "Nếu TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai hoàn thành việc triển khai chính sách thì gói hỗ trợ 6.600 tỉ đồng cơ bản thực hiện được".

Xóa bỏ 'khuôn mẫu phòng trọ hộp diêm'

TTO - Khi nói đang ở trọ, người ta sẽ hình dung ra những căn phòng nhỏ hẹp, thiếu tiện nghi. Ít khi người ta nói ở trọ trong căn hộ mà là đang thuê căn hộ.

Giấc mơ an cư còn xa vời

TTCT - Đồng Nai, Bình Dương có hàng chục khu công nghiệp đang hoạt động và hàng triệu lao động làm việc tại các doanh nghiệp. Phần lớn họ là lao động nhập cư nên nhu cầu về nhà ở rất lớn.

TP.HCM sẽ hỗ trợ nâng cấp nhà trọ

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM cho biết sau khi kiểm tra, phân loại chất lượng nhà trọ, sở sẽ có đề xuất đến UBND TP những chính sách hỗ trợ để các chủ nhà trọ sửa chữa, nâng cấp giúp công nhân, người lao động có chỗ ở tốt hơn.

Hà Nội: Nhiều ca COVID-19 không có triệu chứng bệnh

TTO - Với 28 ca mắc mới được ghi nhận trong buổi chiều, cả ngày 7-8, Hà Nội có 82 ca COVID-19 mới. Trong đó có chùm ca là người dân trong cùng gia đình sống cạnh khu trọ công nhân đã phát hiện ca F0.

Bão số 5: Đà Nẵng di dời 72.000 dân trước 20h hôm nay 17-9

TTO - Tại cuộc họp bàn phương án phòng chống bão số 5 chiều 17-9, ông Hồ Kỳ Minh - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu phải hoàn thành di dời 72.000 người dân trước 20h hôm nay.

Đồng hành với người lao động nghèo suốt mùa cách ly xã hội

TTO - Hàng ngàn phần cơm cùng hàng trăm phần quà bao gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm... tiếp tục được gửi đến người lao động nghèo ở TP.HCM trước tình hình thành phố kéo dài thời gian cách ly xã hội đến 22-4.

Cháy khu trọ công nhân ở Sài Gòn, 1 người tử vong

TTO - Vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng nay 2-12 tại khu trọ công nhân trên đường Hồ Học Lãm, Q.Bình Tân, TP.HCM Sau khi đám cháy được dập tắt, cơ quan chức năng phát hiện một thi thể nữ dưới đống đổ nát.

​Nhà trọ công nhân có thư viện, máy tập thể dục

TT - Ngày 25-4, tại lễ phát động tháng thanh niên công nhân, Tỉnh đoàn Bình Dương đã chính thức đưa vào sử dụng “nhà trọ văn hóa thanh niên” đầu tiên  tại nhà trọ Tinh Vạn Hoa.