Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Nhà Trắng tố ngược cựu giám đốc FBI khai man

12/09/2017 09:30 GMT+7

TTO - Nhà Trắng châm ngòi trở lại cuộc tấn công nhằm vào cựu giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) khi tố ông James Comey đã khai man và tiết lộ thông tin nhạy cảm.

Nhà Trắng tố ngược cựu giám đốc FBI khai man - Ảnh 1.

Cựu giám đốc FBI, ông James Comey - Ảnh: REUTERS

Nhà Trắng đưa ra một loạt những cáo buộc với cựu giám đốc FBI sau khi một cựu trợ lý cấp cao của ông Trump nêu quan điểm cho rằng quyết định sa thải ông James Comey là một sai lầm nghiêm trọng.

Bà Sarah Huckabee Sander, phát ngôn viên Nhà Trắng, cho biết: "Tổng thống đã đúng khi sa thải giám đốc Comey". Đồng thời khẳng định "những thông tin mới liên quan tới đạo đức của ông ấy" chỉ "cung cấp thêm những điều xác nhận hợp lý" cho quyết định của tổng thống Trump.

Trong số những thông tin mới đó, bà Sanders cho biết bao gồm "việc đưa ra nội dung điều trần sai sự thật" và  "làm rò rỉ những thông tin đặc quyền cho cánh báo chí".

Khi được hỏi có phải bà Sanders đang cáo buộc cựu giám đốc FBI tội khai man không, tội danh này có thể dẫn tới án tù 5 năm, bà Sanders nói rằng vấn đề này sẽ do Bộ Tư pháp xác minh. "Tôi không phải luật sư", bà nói.

Trước đó ông Steve Bannon, cựu trưởng chiến lược gia Nhà Trắng, từng cho rằng, việc sa thải ông James Comey là một trong những sai lầm tồi tệ nhất trong "lịch sử chính trị hiện đại" của nước Mỹ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận