Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Nha Trang đóng cửa chợ Đầm cũ từ 31-3

17/03/2021 11:34 GMT+7

TTO - UBND TP Nha Trang vừa ra văn bản ấn định thời gian di dời toàn bộ tiểu thương và đóng cửa chợ Đầm cũ, không hoạt động từ ngày 31-3.

Nha Trang đóng cửa chợ Đầm cũ từ 31-3 - Ảnh 1.

Chợ Đầm cũ sẽ đóng cửa cuối tháng này - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo thông báo của UBND thành phố Nha Trang ngày 16-3, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải thể Ban quản lý chợ Đầm phải thông báo đến các hộ kinh doanh tại chợ Đầm cũ di dời, giao trả mặt bằng.

Các hộ kinh doanh phải liên hệ với Công ty TNHH MTV Chợ Đầm để đăng ký điểm kinh doanh và chuyển vào chợ Đầm mới từ nay đến hết ngày 30-3. Sau thời gian này, nếu các tiểu thương không đăng ký thì Công ty TNHH MTV Chợ Đầm không giải quyết việc bố trí lô sạp phù hợp trong khu vực mới.

Các hộ kinh doanh cũng phải vận chuyển, di dời toàn bộ hàng hóa, các vật dụng, tài sản của mình ra khỏi chợ Đầm cũ, trả lại mặt bằng để UBND thành phố thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa; không hoạt động kinh doanh trong chợ Đầm cũ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30-3.

Chợ Đầm cũ sẽ chính thức đóng cửa, không hoạt động từ ngày 31-3-2021.

Nha Trang đóng cửa chợ Đầm cũ từ 31-3 - Ảnh 2.

Mảng trần tại chợ Đầm cũ xuống cấp trầm trọng, bong tróc lộ rõ lõi sắt thép bên trong - Ảnh: MINH CHIẾN

Bà Lê Thị Hồng Minh (chủ tịch Công ty TNHH MTV Chợ Đầm) cho biết đến hết ngày 16-3, có 87 hộ tại chợ Đầm cũ đăng ký điểm kinh doanh, số hộ đã nhận bàn giao điểm kinh doanh là 76/87 hộ, đã di dời kinh doanh vào chợ mới là 44/87 hộ (trong đó di dời vào hẳn 13 hộ, kinh doanh cả 2 bên 30 hộ). Còn 191 hộ chưa đăng ký điểm kinh doanh. Các tiểu thương tại chợ Đầm cũ đã bắt đầu đăng ký vào chợ mới.

"Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để tiểu thương từ chợ Đầm cũ chuyển vào chợ mới. Với giá thuê theo quy định của Nhà nước, tùy vào điều kiện kinh tế, tiểu thương có thể thuê dài hạn và trả tiền luôn một lần hoặc thuê năm trả tháng. Tại chợ còn rất nhiều lô có vị trí đẹp, người vào sớm sẽ được ưu tiên chọn lô, vào sau sẽ bốc thăm vị trí. Chợ Đầm mới cũng đã hoàn tất thẩm định 2 lần đủ điều kiện sạch đẹp, an toàn cháy nổ", bà Minh nói.

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh - phó chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, sau khi cúp điện, UBND thành phố cho thời hạn theo văn bản để các tiểu thương tại chợ Đầm cũ di dời và đăng ký địa điểm kinh doanh bên chợ mới.

"Trước mắt, thành phố vẫn tiếp tục tuyên truyền vận động để tiểu thương chủ động di dời vào chợ mới. Nếu quá thời hạn theo thông báo, thành phố sẽ đóng cửa chợ Đầm cũ vì không đủ điều kiện kinh doanh. Không thể để sự nhếch nhác này làm ảnh hưởng đến bộ mặt du lịch của thành phố được nữa", ông Khánh nói.

Nha Trang đóng cửa chợ Đầm cũ từ 31-3 - Ảnh 3.

Tiểu thương tại các kiôt, sạp hàng chợ Đầm cũ vẫn tiếp tục kinh doanh dù bị cắt điện - Ảnh: MINH CHIẾN

Nha Trang đóng cửa chợ Đầm cũ từ 31-3 - Ảnh 4.

Dù có cơ sở vật chất đảm bảo, chợ Đầm mới vẫn vắng vẻ vì khách thường đến chợ cũ - Ảnh: MINH CHIẾN

Chợ Đầm cũ được đưa vào sử dụng năm 1974, đến nay đã xuống cấp, quy mô không đáp ứng được quy hoạch của chung của thành phố, nên UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho xây lại chợ mới bên cạnh chợ cũ.

Chợ Đầm mới: Chợ Đầm mới: 'Cả tháng nay tôi chỉ bán được... 200.000 đồng'

TTO - Nhiều tiểu thương tại chợ Đầm mới, TP Nha Trang (Khánh Hòa) buôn bán ế ẩm, thậm chí rao bán lô sạp nhưng không ai mua chỉ vì khách hàng vẫn đi... chợ cũ.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận