Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Nha Trang đề nghị tạm dừng xây khách sạn cao tầng

01/11/2018 09:15 GMT+7

TTO - UBND TP Nha Trang vừa đề nghị tỉnh Khánh Hòa "cho phép tạm dừng việc thỏa thuận phương án kiến trúc đối với các công trình khách sạn cao tầng cho đến khi quy định quản lý quy hoạch kiến trúc tại Nha Trang được ban hành".

Nha Trang đề nghị tạm dừng xây khách sạn cao tầng - Ảnh 1.

Các khách sạn cao tầng trong hẻm đường Tôn Đản, TP Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Lý do là hiện nay phần lớn khách sạn được xây dựng tại khu vực đô thị, tập trung đông dân cư và hạ tầng kỹ thuật đã ổn định, do đó có thêm các khách sạn cao tầng nữa sẽ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, môi trường, gây áp lực lên hạ tầng giao thông.

Tại Nha Trang đã có nhiều khách sạn, nhà cao tầng xây trong hẻm không đảm bảo PCCC, cấp điện, thoát nước... vì thế nếu xảy ra sự cố hay cháy nổ thì rất khó ứng cứu.

Tháng 2-2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Nha Trang rà soát, nghiên cứu, bổ sung quy định về khoảng lùi xây dựng đối với các công trình tại các tuyến hẻm để trình ban hành quy định quản lý quy hoạch kiến trúc, nhưng đến nay vẫn chưa ban hành quy định trên.

Nha Trang còn đề nghị tỉnh bổ sung các quy định về khoảng cách cách ly của các công trình, diện tích tối thiểu xây dựng công trình cao tầng, kích thước lô đất phải đảm bảo cho các phương tiện giao thông tiếp cận công trình... để giảm sức ép lên hạ tầng đô thị, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, PCCC và mỹ quan đô thị.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận